Những món mực thượng hạng (P.1)

Thứ Hai, ngày 21/03/2011 03:06 AM (GMT+7)

Không thuộc loại thức ăn xa xỉ nhưng mực lại là loài hải sản cao cấp, làm được nhiều món ăn ngon. Hãy cùng đầu bếp sáng tạo để thoát khỏi cách chế biến thường nhật, mực sẽ trở thành món ăn thượng hạng, hấp dẫn bao người.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Mực ống xốt cà

Nguyên liệu

150g mực ống nguyên con
200g giò sống
¼ củ cà rốt
200g nạc xay, 50g hành tím băm
50g tỏi xay, ½ chai xốt cà, ¼ chai tương ớt, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café nước mắm, dưa leo, ngò rí trang trí

Những món mực thượng hạng (P.1) - 1

Thực hiện

Mực làm sạch, chần sơ qua nước sôi

Giò sống trộn với nạc dăm, tỏi, hành tím, muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc dài, nhồi vào khoảng ½ trong lòng mực.

Tiếp tục nhồi nhân giò sống và thịt vào cho đầy con mực. Hấp khoảng 10 phút
Nước xốt: Phi tỏi, hành cho thơm, cho tương ớt, xốt cà vào, nêm thêm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn.

Trình bày: Mực chín, xắt lát ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, dùng chung với cơm và rau xà lách, dưa leo rất ngon.

Mực bách hoa rang muối

Những món mực thượng hạng (P.1) - 2

Nguyên liệu

200g mực ống
200g tôm thẻ lột
1 trái ớt sừng đỏ
50g tỏi băm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột gà, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột năng. Dầu ăn

Thực hiện

Mực làm sạch, lấy phần thân, xắt miếng hình tam giác vừa ăn, ướp muối với bột năng khoảng 15 phút.

Tôm làm sạch, óc vỏm bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, ướp với muối, bột ngọt, bột năng. Đặt tôm lên trên mực.

Đun sôi dầu, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo

Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ, cho vào chảo rang khô cùng với tỏi băm, cho mực chiên vào xóc đều tay, cho ra đĩa dùng nóng.

Mực xào công bửu

Những món mực thượng hạng (P.1) - 3

Nguyên liệu

200g mực lá phile
½ trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ
¼ củ cà rốt
4 củ hành tây, 20g gừng, 20g tỏi, 20g hành lá, 20g hạt điều, 5g ớt hiểm khô, 1 thìa café dầu hào, 1 thìa café dầu mè, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café bột gà, 1 thìa café hắc xì dầu, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện

Mực rửa sạch, xắt miếng như hình tam giác

Ớt chuông các loại và hành tây, cà rốt, gừng làm sạch, xắt hạt lựu lớn

Hành lá làm sạch, xắt khúc. Tỏi xắt lát. Ớt khô rửa sạch, ngâm nhanh 5 phút vớt ra để ráo. Hạt điều chiên vàng.

Làm nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn, phi toi và gừng cho thơm, cho mực và ớt chuông, hành tây, cà rốt, bột gà, hắc xì dầu, đảo đều tay

Khi mực săn lại và thấm gia vị, trút ra đĩa, rắc hạt điều lên trên. Dọn dùng nóng với nước tương.

24H.COM.VN (Theo Món ngon Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: muc ong, muc xao, am thuc, mon ngon
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7