Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Mẹo vặt nấu ăn

Những mẹo vặt này đã có từ hàng trăm năm trước nhưng đến hiện tại vẫn vô cùng hữu dụng. Cùng thử tìm hiểu xem những mẹo vặt đó là gì nhé!

Mẹo luộc khoai tây

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 1

Để khoai luộc khô và bở hơn, hãy hòa vào nước 1 nhúm muối và 1 nhúm đường. Khi khoai đã chín, chắt bỏ hết nước và tiếp tục để khoai áp chảo trong vài phút. Lắc đều để vỏ khoai khô và dễ dàng bóc ra.

Cách làm lạnh rượu nhanh chóng mà không cần đá

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 2

Nếu bạn đang muốn làm lạnh rượu mà không có đá, hãy quấn quanh thân chai 1 chiếc khăn nỉ, đặt chai vào bình sứ to và xả nước lạnh liên tục trong 10 phút.

Luộc quả trứng bị nứt

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 3

Khi trứng bị nứt, hãy hòa một chút dấm vào nước rồi cho trứng vào luộc.

Cách kiểm tra bơ

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 4

Nếu muốn kiểm tra loại bơ mình đang ăn, hãy phết một chút bơ lên miếng giấy rồi đốt. Bơ nguyên chất sẽ có mùi thơm, trong khi bơ thực vật lại có mùi ngấy rất gay mũi.

Kiểm tra độ tươi của tôm hùm

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 5

Nếu đi ăn nhà hàng và gọi tôm hùm đã chế biến, hãy kéo ngược phần đuôi tôm ra phía sau rồi bất ngờ thả tay ra. Nếu đuôi tôm bật ngay về chỗ cũ, đây là tôm tươi ngon, còn nếu đuôi tôm trở về vị trí cũ từ từ, tôm này đã bị đông lạnh lâu ngày trước khi chế biến.

Cắt bánh mì dễ dàng

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 6

Khi cắt bánh mì mới nướng xong, bánh thường dễ bị nát và xơ mép. Để nhát cắt dứt khoát hơn, hãy nhúng con dao vào nước nóng một lát rồi mới cắt bánh mì.

Nhặt hết những mảnh chai vỡ

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 7

Nếu có một món đồ sứ hay thủy tinh bị vỡ, hãy dùng một miếng khăn ẩm để dọn những mảnh vỡ, những vụn thủy tinh nhỏ nhất cũng sẽ được tìm thấy và loại bỏ dễ dàng.

Rửa sạch chai thủy tinh dễ dàng

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 8

Đổ vào trong chai một chút cát và nước rồi lắc đều, ruột chai sẽ sạch sẽ tới từng ngóc ngách.

Tách rời 2 ly thủy tinh dính chặt

Những mẹo nấu ăn cực hữu dụng của người xưa - 9

2 ly thủy tinh chồng lên nhau thường hay bị dính chặt lại, nếu dùng sức vặn ra có thể làm làm vỡ ly. Hãy đổ nước lạnh vào ly ở trên, sau đó nhúng ly ở dưới vào nước nóng, chúng sẽ tách rời nhau dễ dàng.

Bảo quản rau củ tươi lâu với những mẹo đơn giản

Các loại rau củ rất nhanh bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Những mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp các mẹ giải quyết...

Theo Minh Châu (Theo Twisted sifter) (Dân Việt)
Ẩm thực - Bật mí mẹo luộc thịt lợn mềm ngọt, không bị khô Bật mí mẹo luộc thịt lợn mềm ngọt, không bị khô
Thịt heo luộc là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm nhưng để thịt không bị hôi, luôn trắng lại cần có bí quyết.
Ẩm thực - Mẹo luộc tai heo vừa trắng lại giòn, không thâm xỉn Mẹo luộc tai heo vừa trắng lại giòn, không thâm xỉn
Chỉ với nguyên liệu sẵn có và đơn giản trong nhà bếp, món tai heo luộc của bạn sẽ luôn giòn và trắng.
Ẩm thực - Mẹo chọn bơ sáp ngon, đừng ham quả quá to mà "phí tiền" Mẹo chọn bơ sáp ngon, đừng ham quả quá to mà "phí tiền"
Mẹo chọn bơ sáp ngon, béo, dẻo, trăm quả như một trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn không phải băn khoăn nhiều khi mua loại quả này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang