Ngọt thơm món ếch xào mướp

Thứ Năm, ngày 28/07/2011 11:00 AM (GMT+7)

Hương thơm của mướp hòa quyện với vị ngọt của thịt ếch sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn rất ngon và hấp dẫn!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Mướp hương

Ếch

Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt

Ớt, ngò, tỏi băm

Ngọt thơm món ếch xào mướp - 1

Cách làm

Thịt ếch dai, thơm và ngọt kết hợp với hương thơm nồng nàn quyến rũ của mướp hương, hồ tiêu sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời, hấp dẫn chưa từng có.

Ếch chặt đầu, lột da, mổ bụng, mổ và làm sạch dạ dày, bỏ mật, chặt bỏ bốn bàn chân.

Da ếch vò với muối rồi rửa sạch cuộn vào một cái que hơ lên lửa. Khi khô nước, da ếch sẽ co lại và dày lên, nở ra và hết nhớt. Sau đó đem ra rửa sạch.

Thịt ếch chặt cẳng, đùi thân ... đem bóp, ướp nước mắm, hành ớt, mẻ khoảng hai ba phút cho gia vị ngấm vào thịt ếch.

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái vát hoặc cắt khẩu mía.

Phi thơm tỏi bằm với dầu ăn sau đó cho thịt ếch đã ướp vào đảo đều.

Khi thịt ếch đã xào chín thì cho mướp hương vào. Khi mướp chín tái mới bỏ da ếch vào đảo đều cho chín, nêm thêm gia vị, mắm muối vừa đủ và hợp khẩu vị là được món ăn ngon.

Ếch chín bắc ra mới rắc hành ngò, hồ tiêu lên trên.

Ngọt thơm món ếch xào mướp - 2

Thịt ếch dai, thơm và ngọt kết hợp với hương thơm nồng nàn quyến rũ của mướp hương, hồ tiêu sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời, hấp dẫn chưa từng có.

(theo Món Ngon Sài Gòn)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7