Ngọt thịt mùa cá đuối

Thứ Sáu, ngày 15/04/2011 03:22 AM (GMT+7)

Cá đuối có hình dáng bên ngoài khá lạ với hình rẻ quạt, đuôi dài và mùi nồng nhưng lượng dinh dưỡng và độ ngon thì “phải thử mới biết”! Từ tháng 1 -3 Âm lịch hàng năm là mùa rộ của cá đuối. Thịt cá đuối dai và ngọt, sụn cá giòn giòn, chế biến được các món xào, nướng, um…

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Cá đuối um chuối

Nguyên liệu

500g cá đuối
350g chuối xanh
100g thịt ba rọi
20g lá tía tô
10g mẻ
10g nghệ tươi
1 trái cà chua
Bún tươi

Ngọt thịt mùa cá đuối - 1

Thực hiện

Cá rửa qua rượu trắng cho bớt mùi, xắt miếng vừa ăn. Chao cá qua dầu nóng cho cá săn lại. Chuối gọt vỏ, xắt vừa ăn, ngâm vào nước mẻ. Ba rọi xắt con chì, ướp gia vị rồi chao qua dầu cho săn.

Xào cá, chuối, thịt ba rọi với muối, nước mắm, mẻ, nghệ tươi. Phi hành tím cho thơm, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đảo đều. Rót nước lèo vào xâm xấp, um đến khi cá chín tới. Múc cá ra tô, rắc tía tô lên, dùng kèm với bún tươi.

Cá đuối nướng ớt

Nguyên liệu

500gr cá đuối
50gr ớt hiểm xanh
50gr tỏi
50gr cà rốt
50gr củ cải trắng
Muối, tiêu, nước mắm, giấm, đường

Ngọt thịt mùa cá đuối - 2

Thực hiện

Cá trụng qua nước sôi, cạo sạch nhớt, xắt phi lê miếng vừa ăn. Bằm nhuyễn ớt hiểm xanh, tỏi, trộn với muối, tiêu, nước mắm rồi ướp với cá khoảng 15 phút. Nướng cá trên than hồng cho cá chín vàng.

Củ cải trắng, cà rốt xát sợi. Pha một ít giấm với ½ muỗng canh đường, thả củ cải, cà rốt vào ngâm một lúc rồi vớt ra để ráo.

Pha muối với ớt bằm, đường, chanh. Ăn cá đuối kèm đồ chua, chấm muối.

Cá sốt sò điệp

Nguyên liệu

500gr cá đuối
100gr cà rốt
50gr nấm đống cô
50gr cồi sò điệp khô
50gr tôm khô
10gr tỏi
10gr gừng
Bột năng
Muối, tiêu, dầu, ớt, đường

Ngọt thịt mùa cá đuối - 3

Thực hiện

Ngâm sò điệp, tôm khô nở mềm, xay nhuyễn. Bắc chảo sao vàng hỗn hợp trên, nêm đường, tiêu, muối, dầu ớt cho sánh lại. Cá đuối làm sạch, ướp đường, muois, tiêu và hỗn hợp nước hành, tỏi, gừng. Áo một lớp bột năng mỏng, áp chảo vàng hai mặt.

Tỏi lột vỏ. Gừng xắt hình thoi, nấm đông cô rửa sạch, cà rốt tỉa bông. Trụng tất cả qua nước sôi, rồi xào sơ. Đổ sốt vào đun sôi cho sánh lại rồi rưới lên cá đuối.

(Theo Bếp gia đình)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, ca duoi, mon nuong, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7