Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm

Thứ Tư, ngày 23/01/2013 03:00 AM (GMT+7)

Rau cúc vị ngọt đậm đà kết hợp cùng tôm tạo nên món canh vừa ngon vừa đủ chất.

Nguyên liệu:

- 1 bó rau cải cúc

- 100g tôm tươi

- 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 1

Cách làm:

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 2

Rau cải cúc nhặt rửa sạch, để ráo.

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 3

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào cối giã sơ, nêm chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 4

Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng.

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 5

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào.

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 6

Khi tôm chín bạn thêm vào một lượng nước vừa ăn.

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 7

Chờ nước sôi bạn cho rau vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 8

Lấy canh ra bát, dùng nóng.

Ngon ngọt canh cải cúc nấu tôm - 9

Cải cúc là thứ rau được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều gia đình vào mùa đông. Bản thân rau đã có vị ngọt đậm đà rất riêng, được kết hợp cùng tôm tạo thành món canh vừa ngon vừa đủ chất mà không ngán để giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn.

Theo Ngân Ngân (aFamily)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang