Ngon miệng với mì xào hải sản
Món ăn cung cấp chất đạm, tinh bột, rau xanh cho cơ thể

Ngon miệng với mì xào hải sản

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 11:00 AM (GMT+7)

Món ăn vừa ngon miệng lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Cải thìa: 500gr

Mực: 400gr

Tôm: 300gr

Bắp non: 200gr

1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 vắt mì trứng, hành lá, cần tây, ngò rí, ớt

Cách làm:

Ngon miệng với mì xào hải sản - 1

Tôm, mực làm sạch, cắt miếng, ướp ít bột ngọt, củ hành, muối, tiêu. Cải thìa, bắp non, hành tây làm sạch, cắt riêng từng phần. Trụng mì với nước sôi đã pha 1 muỗng canh dầu ăn, để ráo.

Phi tỏi vàng. Rang tôm chín, để riêng ra. Sau đó xào mực, bỏ riêng ra đĩa. Bắt chảo nóng, cho tỏi vào phi vàng, xào lần lượt cà rốt, cải, bắp non. Khi gần chín bỏ tôm và mực vào. Nêm hạt nêm, muối, bột ngọt, đường. Bỏ củ hành tây, hành lá, cần tây vào. Cho bột năng đã quậy tan với nước, rưới từ từ, đến khi sánh.

Cho mì đã trụng ra đĩa. Sắp phần hải sản, rau củ vừa xào lên trên. Rắc ít tiêu, vài cọng ngò, vài lát ớt để trang trí đãi mì hấp dẫn hơn. Dùng kèm nước tương.

(Theo Bếp gia đình)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: mi xao, mi, hai san, am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7