Ngon mê cá rô kho tiêu

Ngon mê cá rô kho tiêu

Thứ Sáu, ngày 25/11/2011 02:11 AM (GMT+7)

Thịt cá rô ngọt cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh, chút béo béo dai dai của thịt ba rọi làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

3 con cá rô

50g thịt ba rọi

Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột
Gia vị.

Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh bạn thanh hoàn toàn bằng tiêu đen nguyên hạt cũng được nhé!

Ngon mê cá rô kho tiêu - 1

Cách làm:


Ngon mê cá rô kho tiêu - 2

Cá rô rửa sạch, khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm.

Ngon mê cá rô kho tiêu - 3

Ướp cá với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm trong 20 phút.

Ngon mê cá rô kho tiêu - 4

Thịt ba rọi thái miếng nhỏ.

Ngon mê cá rô kho tiêu - 5

Ướp thịt với ½ muỗng canh hạt nêm, để ngấm 10 phút.

Ngon mê cá rô kho tiêu - 6

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba rọi vào xào săn.

Ngon mê cá rô kho tiêu - 7

Xếp cá vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 chén ăn cơm nước lọc, thịt ba rọi và tiêu xanh. Nếu muốn ăn cay hơn thì các bạn có thể cho thêm ớt xắt lát.

Ngon mê cá rô kho tiêu - 8

Kho cá trên lửa nhỏ đến khi nước cạn sệt là được.

Ngon mê cá rô kho tiêu - 9

Những ngày trời lạnh lạnh những món kho có nhiều tiêu một chút như món cá rô kho tiêu này rất thích hợp đấy.

Theo Cún (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7