Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan

Thứ Sáu, ngày 18/11/2011 10:59 AM (GMT+7)

Bánh này khi đãi tiệc làm món tráng miệng rất hấp dẫn bởi vị đắng và thơm của cà phê hòa quyện cùng vị béo mềm của bánh flan tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

4 quả trứng gà
220ml sữa tươi không đường
400ml nước lọc
2 thìa cà phê rau câu
4 gói nhỏ cà phê hòa tan (16-18g / gói)
225g đường
10 khuôn đổ bánh flan nhỏ
2 thìa canh sữa đặc
10 lon bia rỗng.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 1

Cách làm:

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 2

Lon bia dùng kéo cắt phần phía trên hơn một nửa, mua khuôn đổ bánh flan sao cho nhỏ hơn lon bia và nằm trong lon bia là được.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 3

Đập trứng gà ra tô, nếu trứng gà mà nhỏ thì bạn nên dùng 5 trứng vì khi mua trứng gà mình thấy có khi trứng to, có khi trứng nhỏ. Nếu trứng ít thì bánh flan sẽ mềm quá và không ngon.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 4

Sữa tươi rót ra tô cùng với 100g đường cát, khuấy tan đường.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 5

Đánh tan trứng, dùng rây lọc phần trứng gà cho mịn vào cùng tô sữa.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 6

Dùng thìa khuấy đều cho sữa và trứng hòa tan.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 7

Bạn chú ý khuấy nhẹ và khuấy theo một chiều nhé!

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 8

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh flan rồi cho vào nồi hấp. Mình đổ được 10 cái khuôn.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 9

Trong khi chờ bánh flan chín thì bạn ngâm 2 thìa cà phê rau câu trong nồi nhỏ với 400ml nước lọc và 125g đường.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 10

Khi bánh flan đã chín thì bạn lấy ra bỏ ngay vào thau nước lạnh cho bánh mau nguội, sau khi bánh nguội bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút cho bánh cứng hơn.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 11

Sau 10 phút, dùng dao nhỏ men theo rìa vòng tròn khuôn bánh flan, sau khi đã hết vòng tròn khuôn bánh thì bạn úp ngược bánh lại cho vào trong lon bia đã cắt.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 12

Dùng ngón tay trỏ giữ phía trên đáy khuôn úp ngược trong lon bia đã cắt, ngón cái và ngón chính giữa giữ lon bia , đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại thì bánh flan sẽ tự động rớt ra vào chính giữa lon bia. Làm tương tự lần lượt với tất cả các bánh còn lại.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 13

Rau câu bỏ lên bếp nấu với lửa vừa, khuấy đều.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 14

Khi rau câu trong nồi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho phần sữa đặc và cà phê vào, khuấy đều.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 15



Cho tất cả các lon bia có bánh flan vào trong một thau có chút nước và vài viên đá, rót rau câu cà phê nóng vào gần 1/2 bánh flan thì ngưng, tiếp tục rót sang các khuôn bia khác. Sau khi làm hết 10 khuôn bia thì quay lại rót rau câu đầy khuôn chứa bánh flan (mục đích ở khâu này giúp cho bánh flan cố định một chỗ).

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 16

Chờ rau câu nguội và đặc thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng. Khi ăn bạn có thể ăn trong khuôn hoặc úp ngược ra đĩa sẽ rất đẹp mắt.

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 17

Với cách tận dụng lon bia rỗng làm khuôn sẽ giúp chiếc bánh sau khi làm sẽ đẹp hơn vì thấy được bánh flan nằm chính giữa. Nếu bạn không dùng cà phê thì có thể thay bằng lá dứa hay ca cao hoặc nước cốt dừa cũng sẽ rất thú vị…

Ngon lạ thạch cà phê nhân bánh flan - 18

Theo Celro (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, banh flan, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7