Ngon lạ nấm nướng giấy bạc

Thứ Bảy, ngày 14/08/2010 10:50 AM (GMT+7)

Nấm được coi là rau sạch và thịt sạch. Nếu bạn đã quen với nấm xào, nấm nấu canh hay lẩu thì hãy thử thay đổi một chút với món nấm nướng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

100g nấm đùi gà

100g nấm kim châm

100g nấm đông cô

100g nấm mỡ

100g nấm bào ngư

3 tai nấm mèo

1 thìa súp hành tím băm

2 nhánh tiêu xanh, nước tương và ớt sừng, giấy bạc, than củi

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn

Thực hiện:

Ngon lạ nấm nướng giấy bạc - 1

- Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm bỏ gốc. Nấm đông cô tỉa đầu nấm cho đẹp. Nấm mỡ rửa sạch với ít muối. Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt nhỏ. Cho tất cả các loại nấm vào bát lớn

Ngon lạ nấm nướng giấy bạc - 2

- Cho hành tím, tiêu xanh, dầu ăn và gia vị vào một cái chén trộn đều, rưới vào bát nấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Ngon lạ nấm nướng giấy bạc - 3

- Cho nấm vào túi giấy bạc đã chuẩn bị sẵn, gói kín lại.

- Đặt nấm lên lò than nướng trong thời gian 10 phút. (Không nên nướng quá lâu sẽ làm nấm mềm nát không ngon)

- Lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc, dùng với nước tương và ớt lát.

Ngon lạ nấm nướng giấy bạc - 4

Mách nhỏ:

-Rửa nấm qua nước lạnh pha tí muối, để ráo trước khi chế biến.

-Không nướng nấm quá lâu sẽ làm nấm mềm nát, mất ngon.

(Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, nam dui ga, nam meo
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7