Tốn cơm với tôm rim thịt ba chỉ

Chủ Nhật, ngày 18/08/2013 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Dù chỉ là một món bình dân quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam, món tôm rim thịt ba chỉ này vẫn có giá trị riêng, mang vị mặn ngọt hài hòa giữa tôm và thịt, màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

Tôm đất: 250g; Thịt ba chỉ: 100g; Hành lá, hành tím bằm, tỏi bằm; Đường, muối,tiêu; Nước mắm, dầu ăn, dầu điều; Bột ngọt;  Hạt nêm.

Cách làm:

- Tôm cắt bỏ đầu, bỏ chân, và phần nhọn của đuôi tôm, ướp với 1m hạt nêm.

- Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc.

- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp 1 ít hạt nêm, tiêu, đầu hành băm và muối rồi trộn đều lên.

- Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tôm vào đảo đều, nêm 1M đường, 1 chút bột ngọt, và 1 ít nước mắm. Thêm 1 ít nước nóng vào nếu trong lúc rim tôm bị thiếu nước. Thêm 1M dầu điều, khi nước sệt lại thì nhắc xuống. Khi rim tôm không đậy vung.

Tốn cơm với tôm rim thịt ba chỉ - 1

Múc tôm ra dĩa và rắc tiêu lên trên, dùng với cơm trắng

Mách nhỏ:

- Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi.

- Nước mắm cho vào khi tôm đã săn thì mùi tôm rim mới thơm, nếu cho sớm tôm sẽ có mùi khai.

Theo Gia đình xã hội
Ẩm thực - Tôm chiên tỏi và canh tôm bông cải Tôm chiên tỏi và canh tôm bông cải
Để ăn con tôm có độ giòn dai, bạn có thể không bóc vỏ, chiên tỏi cho thơm.
Ẩm thực - Xôi tôm ngũ sắc, thỏa mãn vị giác Xôi tôm ngũ sắc, thỏa mãn vị giác
Xôi tôm ngũ sắc thỏa mãn cả vị giác lẫn thị giác của thực khách sành điệu.
Ẩm thực - Mê mẩn gỏi sen tôm thịt Mê mẩn gỏi sen tôm thịt
Gỏi sen tôm thịt rưới nước mắm pha chua ngọt sẽ khiến bạn mê mẩn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang