Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 13:06 PM (GMT+7)

Món ngô xào thịt băm ngòn ngọt, giòn giòn nhưng không kém phần đậm đà, ăn với cơm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

- 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, cắt các hạt ngô ra khỏi lõi

- 2 thìa thịt băm hoặc xay nhỏ

- 1 ít hành hoa thái nhỏ, 1 củ hành khô băm nhỏ

- 1 chút muối, tiêu, bột nêm

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Dùng tay bẻ đôi bắp ngô, sau đó dựng bắp ngô lên, lấy dao cắt các hạt ngô ra khỏi lõi.

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho thịt thơm và tơi ra mới cho ngô vào xào. Cho muối, tiêu, bột nêm vào đảo đều, xào 2-3 phút ngô chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 3

Bước 3: Xúc ngô xào thịt băm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 4

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 5

Ngô xào thịt băm dân dã cho bữa cơm đầu tuần - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngô xào thịt băm!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Ẩm thực - Ốc xào cay ngon tuyệt cho ngày thu se lạnh Ốc xào cay ngon tuyệt cho ngày thu se lạnh
Thời tiết se lạnh, có món ốc xào béo ngậy ăn cùng những người thân yêu thì còn gì tuyệt vời hơn.
Ẩm thực - Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm Lạ miệng với nấm hương xào thập cẩm
Nấm hương xào thập cẩm dùng nóng với nước tương và cơm trắng ngon tuyệt cú mèo!
Ẩm thực - Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản
Bữa cơm trưa đôi khi chỉ cần món canh ngao nấu rau cải, đậu rán, cà muối và thịt bò xào dứa thôi là đủ.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7