Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò

Chủ Nhật, ngày 04/09/2011 10:50 AM (GMT+7)

Bánh cuộn kiểu này vừa dễ làm lại ngon miệng và đủ chất với thịt bò mềm ngọt và rau củ giòn mát tạo nên sự kết hợp rất hài hòa, ăn mãi không ngán.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 100g thịt bò thăn
- 100g bột mỳ
- 1/2 củ cà rốt thái sợi
- 1 quả trứng gà
- Xà lách
- Hạt tiêu, nước mắm, mì chính.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 1

Cách làm:

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 2

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 3

Ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê nước mắm, tiêu, ít bột mỳ và một quả trứng.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 4

Thêm 1 muỗng canh dầu ăn cho thịt bò mềm rồi đảo đều.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 5

Đổ phần bột mỳ còn lại ra bát, thêm nước, khuấy đều cho đến khi bạn có được hỗn hợp sánh mịn là được.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 6

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn đủ láng bề mặt chảo, múc một muỗng canh bột tráng một lớp thật mỏng trên bề mặt chảo.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 7

Lớp bánh vừa đủ chín thì bạn lật nốt mặt còn lại. Dùng chổi quét một lớp dầu thật mỏng trên mặt bánh rồi lấy bánh ra. Vì bánh tráng mỏng nên chín rất nhanh, bạn đừng để bánh chuyển màu vàng - nâu sẽ bị giòn, khó cuộn.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 8

Tráng bánh tới khi hết chỗ bột còn lại thì bạn tiếp tục làm nóng khoảng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo rồi cho từng lát thịt bò vào áp chảo. Thịt bò chín tới, còn độ mềm thì tắt bếp, gắp thịt ra đĩa.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 9

Trải lớp bánh ra một đĩa lớn, xếp một lớp xà lách lên, tiếp đó tới một lớp thịt bò, cuối cùng là rau củ bào sợi (rau củ này có thể tùy ý bạn nhé) rồi cuộn bánh thật chặt tay như khi cuốn nem hay bánh phở. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 10

Bánh cuộn kiểu này vừa dễ làm lại ngon miệng và đủ chất với thịt bò mềm ngọt và rau củ giòn mát tạo nên sự kết hợp rất hài hòa, ăn mãi không ngán.

Ngày nghỉ, làm bánh cuộn thịt bò - 11

Đây sẽ là một lựa chọn tốt khi bạn muốn làm một món khai vị mới lạ trong tiệc tiếp khách, hoặc dùng như một món ăn sáng - ăn trưa nơi công sở (bạn chuẩn bị bánh từ hôm trước, hôm sau làm nóng trong lò vi sóng), hay mang theo khi gia đình đi picnic, dã ngoại cũng rất tiện. Nếu ở nhà bạn có thể ăn kèm với bún cùng ít mắm chua ngọt cho đậm đà mà lại rất ngon nữa nhé!

Theo Thúy Lâm (MaskOnline)
Xem thêm chủ đề: am thuc, thit bo, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
ca tam bot chien xu, ca tam bot, ca chua ngam muoi, oc nui, thit heo ngam, la cam, banh luoi meo, xot kieu nhat, thit bo nuong kieu han, salda dau phu, com quan ho 3 tang, com quan ho, banh valentine, banh tinh yeu, chocolate valentine, lam banh valentine, Cách làm bánh valentine, trung cuon trai tim, dau tay boc chocolate, dau tay boc socola, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7