Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng!

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 11:00 AM (GMT+7)

Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, ăn sẽ rất lạ miệng.

 Nguyên liệu:

- 1 con ngan khoảng 1,5kg

- 1 bát con mẻ

- 1 bát con riềng giã

- 2 thìa mắm tôm đặc

- Gia vị nêm vừa miệng

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 1

Cách làm:

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 2

Ngan các bạn chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để có món giả cầy “thật” hơn, các bạn bỏ phần cổ, đầu và đầu cánh ngan đi nhé.
Ngan làm sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm.

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 3

Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 4
 
Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 5

Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.

Ngan giả cầy: ít béo, ngon miệng! - 6

Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy bạn sẽ thấy rất lạ miệng. Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường. Thời tiết mát mẻ bạn hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Công đoạn chế biến món này khá nhanh, sẽ không tốn thời gian lắm các bạn nhé!

Theo Hương Nghiêm (aFamily - TTVN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMTIN TUC, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, SON TUNG MTP, TIN AN NINH, TIN MOI 24H, LICH THI DAU AFF CUP 2014, AFF CUP 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7