Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc

Thứ Ba, ngày 21/12/2010 10:50 AM (GMT+7)

Có một cách nấu bún riêu không cần màu điều mà bún vẫn đúng vị, ngon và đẹp!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 400gr cua đồng xay (hoặc giã nhỏ)

- 3 bìa đậu

- 4 quả cà chua

- Hành khô, hành lá

- Giấm bỗng

- Bún

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 1

Cách làm:

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 2

- Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước.

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 3

- Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần nhé!

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 4

- Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 5

- Hòa một chút gia vị vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa.

Nếu các bạn đun ở lửa to quá thì gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài!

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 6

- Trong lúc chờ đợi, thái cà chua, một nửa để băm nhỏ, một thái múi cau.

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 7

- Khi nước cua sôi được một lúc thì toàn bộ gạch cua sẽ chín, nổi lên trên.

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 8

- Lúc này, các bạn nên vớt và để gạch cua riêng ra một cái bát.

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 9

- Phần cà chua băm nhỏ, xào qua với dầu ăn ở lửa to trước rồi mới cho vào nồi nước cua cùng với phần cà chua thái múi cau nhé! Rồi cứ thế đun tiếp ở lửa nhỏ thêm chút nữa...

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 10

- Với đậu thì thái thành miếng nhỏ rồi đem đi rán vàng.

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 11

- Khi nào gần ăn thì các bạn cho giấm bỗng vào nhé! Lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của các bạn!

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 11


- Cho luôn đậu rán vào nồi nước thì đậu sẽ ngấm và ngon hơn.

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 13

- Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần trứng cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được.

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 14

- Bày biện mọi thứ vào bát rồi chan nước là ăn được rồi! Và nếu ăn được mắm tôm thì các bạn nhớ cho thêm một chút xíu vào bát nhé!

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 15

Ngày xưa, ông bà ta ăn bún riêu là để lấy vị thanh nhẹ...

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 16

Thế nên đôi khi cho thêm thịt bò hay giò vào lại thành "vô duyên" đấy!

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 17

Nếu thấy trống trải quá thì cũng chỉ nên cho món ăn này kết thân với đậu rán thôi!

Nấu bún riêu đúng kiểu Miền Bắc - 18

Ngoài ra, sẽ không thể thiếu rau sống thái nhỏ và thân chuối non các bạn nhé!

24H.COM.VN (Theo PLTP)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
mon suon, cach lam suon xao chua ngot, suon xao, suon xao chua ngot, goi buoi tom thit, cafe chon, nam nhoi cua, ba roi kho gung, ba chi kho, ba roi kho, mon ngon dinh dam, xu trang, thit muoi, mua nuoc rut, mon an da da, cu tru xao tep, thit ga cuon com, Ca tim cuon thap cam, de nuong, ga nam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI, LICH THI DAU WC 2014, DAVID MOYES BỊ SA THẢI
X
CNT2T3T4T5T6T7