Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng

Thứ Hai, ngày 30/11/2015 08:17 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bữa sáng với bánh đa cua nóng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Một bát bánh đa cua ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá hòa quyện với sắc đỏ của ớt và vàng rộm của hành phi.

Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn. Cùng làm bánh đa cua theo hương vị của người Hải Phòng để đổi món cho cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 gr- Sườn thăn: 300 gr- Thịt nạc xay: 150 gr- Cà chua: 2 quả- Mỡ phần: 100 gr- Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò- Bánh đa đỏ- Rau sống ăn kèm

Tổng tiền: 100.000 đồngThời gian chế biến: 60 phút

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 2

Bước 2: Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 3

Bước 2: Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua. Tiếp đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 4

Bước 3: Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào nhé!

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 5

Bước 4: Cà chua thái nhỏ xào thơm cùng hành và dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me hay quả chua để nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn nhé!

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 6

Bước 5: Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 7

Bước 6: Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu. Sau đó cho hành ra bát để riêng.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 8

Bước 7: Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và ít gia vị trộn đều.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 9

Bước 8: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 10

Bước 9: Chả cá thái miếng vừa ăn.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 11

Bước 10: Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn thì các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 12

Bước 11: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 13

Bước 12: Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức thôi nào.

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 14

Bánh đa cua Hải Phòng đúng điệu là ăn kèm chả cá và chả lá lốt cùng với tóp mỡ phi hành. Nếu thích, bạn có thể chần thêm rau muống hay rau rút ăn kèm sẽ rất tuyệt!

Nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 15

Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Khi ăn chan thêm 1 thìa hay 2 thìa nước me vào cùng để tạo độ chua chua nhẹ. Trong những ngày mát trời, một bát bánh đa nỏng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Chúc bạn ngon miệng với bánh đa cua Hải Phòng!

Theo Khampha.vn
Ẩm thực - Bún bề bề nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần Bún bề bề nóng hổi cho bữa sáng cuối tuần
Món bún bề bề thơm phức, nóng hổi, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn cho bữa sáng.
Ẩm thực - Bún thang, bún mọc thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần Bún thang, bún mọc thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần
Chỉ cần dành 30 phút mỗi sáng là bạn có thể làm được những tô bún thơm ngon, đảm bảo chất lượng cho nhà.
Ẩm thực - Bữa sáng giản dị với miến xào thịt băm Bữa sáng giản dị với miến xào thịt băm
Đôi lúc bữa sáng đơn giản như thế này cũng khiến cả nhà hài lòng.
Ẩm thực - Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt Bữa sáng thơm ngon với miến măng vịt
Thưởng thức một bát miến đầy ắp măng vịt, thơm ngon và bổ dưỡng thế này thật tuyệt!
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7