Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh

Chủ Nhật, ngày 08/01/2012 02:51 AM (GMT+7)

Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt hơn và lạ miệng hơn, là một món mứt bạn rất nên thử làm để đãi khách dịp Tết này!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

300gr gừng non
150gr dứa
200gr đường
2 quả chanh
Vài viên phèn chua nhỏ
Đậu phộng.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 1

Cách làm:

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 2

Gừng non mua về gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 3

Vắt nước cốt 1 quả chanh vào 2 lít nước, ngâm gừng sợi vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen.

Gừng sau khi ngâm xả qua nước lạnh cho sạch. Nếu dùng gừng già bạn nhớ phải xả nhiều nước để gừng bớt cay.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 4

Dứa gọt vỏ sạch, bỏ mắt, dùng dao thái hạt lựu hoặc bằm nhuyễn; mình thích ăn lẫn dứa còn sựt sựt nên chỉ thái hạt lựu.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 5

Đun sôi phèn chua với 2 lít nước.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 6

Đổ gừng vào trụng sơ qua khoảng 10 phút.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 7

Trụng xong bạn rửa lại gừng dưới vòi nước cho sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 8

Trộn gừng, dứa đã thái hạt lựu vào với nhau, vắt vào nước cốt 1 quả chanh nữa.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 9

Đổ đường vào hỗn hợp gừng và dứa, trộn đều lên, ngâm qua đêm để đường tan.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 10

Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 11

Hôm sau đổ hỗn hợp gừng và dứa ra nồi, đun lửa thật nhỏ. Thỉnh thoảng bạn cầm hai quai ở nồi lắc để đường tan đều và bám quanh miếng gừng là được, nước dứa khi đun chảy sẽ có vị chua nhẹ.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 12

Đun hơn 1 giờ đồng hồ đến khi nào hỗn hợp mứt dẻo, có màu vàng cánh gián đẹp, nước đường sệt lại.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 13

Tắt bếp, đợi mứt nguội bạn đổ ít đậu phộng rang vàng lên bề mặt mứt, trộn đều là được.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 14

Làm xong bạn cất mứt gừng vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Mứt gừng dẻo là một trong những món mứt dễ làm nhất nhưng đòi hỏi sự kiên trì vì công đoạn sên mứt khá lâu; bạn cứ đun nồi trên bếp lửa nhật nhỏ. Mứt sên khéo là mứt dẻo, có màu vàng cánh gián đẹp mắt.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 15

Trời lạnh lạnh ăn miếng mứt gừng cay cay dẻo dẻo, ngọt dịu, uống cùng tách trà nóng thấy ấm bụng vô cùng.

Mứt gừng dẻo cay ấm lòng ngày lạnh - 16

Khác với món mứt gừng khô truyền thống, mứt gừng dẻo còn có vị chua giòn của dứa nên ít ngọt hơn và lạ miệng hơn, là một món mứt bạn rất nên thử làm để đãi khách dịp Tết này!

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mut, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
banh luoi meo, xot kieu nhat, thit bo nuong kieu han, salda dau phu, com quan ho 3 tang, com quan ho, banh valentine, banh tinh yeu, chocolate valentine, lam banh valentine, Cách làm bánh valentine, trung cuon trai tim, dau tay boc chocolate, dau tay boc socola, co trai, rau qe, socola hinh trai tim, video day nau an, le tinh nhanh, bua an ngay valentine, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7