Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết

Thứ Bảy, ngày 07/01/2017 13:00 PM (GMT+7)

Không phải là mứt dừa hình hoa hồng, mứt dừa uốn hình hoa cúc mới là điều khiến chị em phát cuồng trong dịp Tết này.

Mứt dừa là một trong những món mứt truyền thống, được nhiều chị em quan tâm và làm nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên Đán. Thông thường, để có món mứt dừa đẹp mắt, sau khi sên xong, mọi người thường cuộn các sợi mứt dừa lại thành bông hoa tròn xinh xắn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một cách cuộn mứt dừa kiểu mới, trông giống hình bông hoa cúc bắt đầu được chị em quan tâm, xôn xao đến phát cuồng. Rất nhiều người mày mò, tìm hiểu cách làm.

Bản thân là người ở nhà nội trợ, thích nấu ăn, lại hay mày mò, chị Trần Thị Hiền (Hương Sơn – Hà Tĩnh) cũng đã kịp nhanh tay làm ngay món mứt dừa hình hoa cúc này để thưởng thức. Chị Hiền cho biết, cách tạo ra bông hoa cúc cho mứt dừa không phải chị tự nghĩ ra, mà chị tham khảo bí quyết của một người trên facebook rồi học tập và làm theo.

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 1

Chị Hiền chia sẻ, nhìn trông cầu kỳ nhưng thực ra cách làm kiểu này không tốn thời gian cho lắm. “Sau khi mình chẻ dừa xong, ướp dừa 3 tiếng với đường sau đó mình sên mất 30 đến 40 phút thôi. Nếu như người bận rộn mọi người có thể buổi tối chẻ dừa xong ướp đường với dừa để đó đến sáng ra làm hoặc tối đi làm về sên lên cũng được”.

Để làm uốn được hình hoa đẹp, chị Hiền khuyên nên phải chọn quả bánh tẻ để khi uốn nó mềm mà ăn cũng ngon hơn. Chị cũng cho biết, khi sên và đảo mứt, không lo bị gẫy cánh dừa vì ướp đường xong, dừa đã khá dẻo nên chị em hoàn toàn yên tâm đảo và sên mứt bình thường.

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 2

Dừa được cắt thành các miếng to chứ không nạo như cách truyền thống...

“Thời gian uốn cánh hoa thích hợp nhất là ngay sau khi sên mứt xong. Vì khi đó mứt nóng, có độ dẻo uốn rất dễ”, chị Hiền nói.

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 3

Sau đó chẻ miếng dừa thành các miếng đều nhau rồi đem ướp đường và sên như mứt dừa truyền thống

Cách tạo cánh hoa rất đơn giản, chỉ cần uốn cong các cánh dừa đã cắt rồi cài vào giữa khe của hai cánh là được.

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 4

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 5

Cách tạo cánh hoa rất đơn giản, chỉ cần uốn cong các cánh dừa đã cắt rồi cài vào giữa khe của hai cánh là được

Mứt dừa hình hoa cúc chị làm có rất nhiều màu khác nhau. Màu mà chị tạo cho mứt dừa đều từ các loại củ quả. Ví dụ, màu vàng từ cà rốt, màu hồng từ củ dền, màu cam từ gấc, màu xanh từ bột trà xanh (matcha của nhật), màu trắng vị truyền thống...

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 6

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 7

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 8

Mứt dừa hình hoa cúc khiến chị em phát cuồng dịp Tết - 9

Thành phẩm mứt dừa hình hoa cúc đẹp mắt của chị Hiền

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Ẩm thực - Cách làm mứt dừa non béo ngậy, dẻo dai Cách làm mứt dừa non béo ngậy, dẻo dai
Mứt dừa non là món ăn tuyệt vời cho trẻ nhỏ và hấp dẫn đối với người lớn, lại vô cùng dễ làm.
Ẩm thực - Mách bạn cách làm mứt dừa hương cam ngon mê ly Mách bạn cách làm mứt dừa hương cam ngon mê ly
Cách làm mứt dừa hương cam sẽ là một gợi ý giúp chị em biết thêm một công thức làm mới món mứt dừa truyền thống.
Ẩm thực - Lạ miệng với cách làm mứt dừa sữa dâu thơm ngon tại nhà Lạ miệng với cách làm mứt dừa sữa dâu thơm ngon tại nhà
Cùng tìm hiểu với cách làm mứt dừa sữa dâu thơm ngon, lạ miệng tại nhà nhé.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Món ngon | Cách làm sữa chua | Cách làm mứt tết | Cách làm kim chi | Du lịch 

X
CNT2T3T4T5T6T7