Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon

Thứ Sáu, ngày 20/01/2012 02:40 AM (GMT+7)

Cà chua bi là loại quả có nhiều vitamin, làm mứt từ cà chua bi không những ngon, bổ mà màu sắc lại rất đẹp nữa. Sắc đỏ của mứt cà chua bi sẽ làm không khí tết thêm ấm áp, bạn hãy cùng thử nhé!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 1kg cà chua bi
- 350g đường trắng
- 2 quả chanh
- 1 thìa canh vôi tôi.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 1

Cách làm:

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 2

Cà chua để nguyên cuống, rửa sạch, dùng tăm nhọn xăm đều lên bề mặt cà chua.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 3

Hòa vôi với 2 lít nước, để lắng, gạn lấy phần nước vôi trong bên trên rồi ngâm cà chua đã xăm vào nước vôi trong qua đêm hoặc tối thiểu 6 tiếng.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 4

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn chắt bỏ nước vôi, xả cà chua dưới vòi nước sạch nhiều lần đến khi sạch mùi vôi thì vớt ra rổ, để ráo nước.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 5

Ướp cà chua với đường.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 6

Ướp đến khi đường tan hoàn toàn - khoảng 12 – 14 tiếng.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 7

Cho cà chua và nước đường có được trong quá trình ướp vào nồi, đun trên lửa nhỏ.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 8

Trong quá trình đun bạn lưu ý không dùng đũa hoặc thìa đảo cà chua Khác với các loại mứt thông thường phải đảo liên tục, mứt cà chua bi cần phải nhẹ nhàng, tránh làm chúng bị vỡ gây mất thẩm mỹ. Thỉnh thoảng bạn nghiêng, lắc nồi cho cà chua chín đều.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 9

Chanh vắt lấy nước cốt.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 10

Cà chua càng đun sẽ có cảm giác ra nhiều nước, các bạn tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy vỏ cà chua săn vào thì bạn thêm nước cốt chanh, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút sau đó bạn chắt hết toàn bộ nước trong chảo. Nước cà chua này có vị chua ngọt rất ngon, bạn nên giữ lại để dùng cho các món có nước sốt cà chua, đừng bỏ đi kẻo phí nhé.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 11

Tiếp tục để chảo mứt trên lửa nhỏ thêm 5 - 10 phút, trong thời gian này bạn nghiêng, lắc chảo thường xuyên cho cà chua được ráo.

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 12

Đến đây bạn có thể thưởng thức món mứt được rồi. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản dài ngày bạn có thể xếp mứt cà chua vào khay nướng (có trải giấy nến chống dính) rồi cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100ºC trong khoảng 15 phút nhé!

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 13

Cà chua bi là loại quả có nhiều vitamin; làm mứt từ cà chua bi không những ngon, bổ mà màu sắc lại rất đẹp nữa. Sắc đỏ của mứt cà chua bi sẽ làm không khí tết nhà bạn thêm ấm áp đấy!

Mứt cà chua bi - làm cực dễ, ăn cực ngon - 14

Mứt cà chua bi với cách chế biến này không quá ngọt và lại dẻo dẻo, chua nhẹ rất dễ ăn; bạn hãy thử làm để bổ sung vào khay mứt nhà mình trong dịp Tết này nhé!

Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7