Mướp đắng xào thịt bò xóa tan mệt mỏi

Thứ Bảy, ngày 14/04/2012 10:59 AM (GMT+7)

Nắng mới của mùa hè khiến cơ thể bạn mệt mỏi, uể oải. Hãy chế biến ngay món mướp đắng xào thịt bò, vị đắng đặc trưng, ngòn ngọt của loại rau bổ dưỡng này sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, ngăn nóng trong.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp đắng, 100g thịt bò ngon

- 1 quả trứng hà, hành lá, gừng, gia vị…

Mướp đắng xào thịt bò xóa tan mệt mỏi - 1

Cách làm:

- Thịt bò thái mỏng, ướp với chút dầu ăn (đây là bí quyết giúp thịt bò khi xào có độ mềm, ngon), 1 thìa rượu vang trắng, chút gia vị, hạt tiêu để chừng 10 phút.

- Mướp đắng sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, thái lát vừa.

- Luộc sơ mướp đắng, sau đó nhúng qua nước lạnh để mướp đắng giữ được màu xanh.

- Phi thơm dầu ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to.

- Tiếp tục cho mướp đắng vào, thêm ít hành lá, đảo nhanh rồi tắt bếp.

Theo Hàn Giang (Dân Việt)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, muop dang, thit bo, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA
X
CNT2T3T4T5T6T7