Mực hấp nước mắm gừng

Mực hấp nước mắm gừng

Chủ Nhật, ngày 12/02/2012 02:50 AM (GMT+7)

Mực hấp nước mắm gừng là món khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Chỉ sau 30 phút vào bếp, bạn sẽ làm nên một “tác phẩm nghệ thuật” vừa ngon miệng vừa bắt mắt.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu (6 người ăn):

- 1 kg mực ống.

- Gia vị: rượu trắng, gừng, nước mắm, ớt...

- Ăn kèm: rau xà lách, rau thơm, vả, chuối chát, khế chua.

- Trang trí: dưa leo, cà chua, cà rốt.

Mực hấp nước mắm gừng - 1

Cách làm:

- Làm sạch mực, rửa rượu gừng cho thơm.

- Bắc xửng hấp sôi, cho mực vào hấp vừa chín tới.

- Cắt lát, xếp hình nguyên con ra đĩa. Trang trí vành dưa hình trái tim và thêm mấy sợi ớt, gừng vừa tạo màu vừa làm thức ăn kèm cho thêm phần ấm bụng.

- Pha nước mắm và đường với tỷ lệ 1:1. Thêm gừng và ớt băm. Nước có độ sền sệt hài hòa vị mặn, ngọt, cay.

- Dọn đĩa rau kèm sắp xếp theo màu sắc cho đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm:

- Mực chín, thơm, ngọt, săn, màu sáng.

- Nước chấm đậm đà, thơm cay gừng, ớt.

- Rau kèm non tươi, màu sáng.

Theo Nghệ nhân Hoàng Thị Như Huy (Thanh Niên)
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7