Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý!

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 13:00 PM (GMT+7)

Những miếng thịt lợn thơm mềm được phủ một lớp sốt tương sóng sánh, còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ!

Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý! - 1

Nguyên liệu:

- 300g thịt lợn xắt nhỏ

- 3 tép tỏi

- 2 cây hành lá thái mỏng

- 1 quả ớt thái nhỏ.

Để ướp:

- Nửa quả trứng đánh nhuyễn

- 15ml rượu gạo

- 15ml nước tương

- 5g đường

- 30ml nước

- 1 nhúm hạt tiêu

Để làm sốt tương:

- 35ml tương ngọt

- 20ml nước tương

- 15ml rượu gạo

- 5g hạt tiêu

Cách làm:

Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý! - 2

- Thịt lợn trộn đều cùng các nguyên liệu ướp, để trong khoảng nửa tiếng.

Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý! - 3

- Trộn đều các nguyên liệu để làm sốt tương thành hỗn hợp nhuyễn.

Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý! - 4

- Làm nóng chảo, cho thịt lợn đã ướp vào đảo sơ trong 7 phút rồi bỏ ra đĩa.

Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý! - 5

- Cho tỏi vào chảo phi thơm, thêm sốt tương vào đảo tới khi thơm.

Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý! - 6

- Cho lại thịt lợn đã xào sơ vào chảo, đảo đều để sốt tương bám quanh miếng thịt. Thêm ớt nếu muốn ăn cay.

Bày ra đĩa, trang trí thêm bằng hành lá và thưởng thức thôi!

Mát trời thế này ăn thịt lợn sốt tương thì ngon hết ý! - 7

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm thịt lợn bọc sả chiên vàng thơm không cưỡng nổi

Vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm gia đình nhà...

Theo Minh Châu (Theo Colin7287) (Dân Việt)
Ẩm thực - Canh bí đỏ hầm đuôi lợn cho chàng thêm sung mãn Canh bí đỏ hầm đuôi lợn cho chàng thêm sung mãn
Đuôi lợn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực ở nam giới, còn bí đỏ rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ.
Ẩm thực - Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời Cách làm thịt lợn rim nước mắm, ăn một lần nhớ cả đời
Thịt lợn rim nước mắm không chỉ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà còn dễ chế biến, lại đưa cơm vô cùng.
Ẩm thực - Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít
Ruốc thịt lợn là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi, ngọt bông và ăn không bị ngấy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ thịt lợn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang