Món ngon từ nhộng

Chủ Nhật, ngày 18/07/2010 10:50 AM (GMT+7)

Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Địa chỉ nhà hàng, quán caf, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H

Nhộng rán vàng xù

Món ngon từ nhộng - 1

Nguyên liệu

500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 50g rau cải xanh, 1 thìa cà phê hạt nêm. Rau mùi. Dầu ăn.

Thực hiện

Nhộng rửa sạch, vớt để ráo.

Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều.

Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu rán vàng, giòn.

Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại.

Thưởng thức

Trang trí với rau mùi. Dùng kèm với tương cà chua

Bí quyết: Khi rửa nhộng, bạn nên cho chút rượu để loại bỏ mùi.

Nhộng trộn với bưởi

Món ngon từ nhộng - 2

Nguyên liệu

500g nhộng, 1 quả bưởi, 250g rau muống cọng, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Muối. Dầu ăn. Rau mùi.

Thực hiện

Nhộng rửa sạch, để ráo, xóc đều với hạt nêm.

Rau muống rửa sạch, bào sợi.

Bưởi bóc vỏ, lấy tép.

Đem nhộng rang với muối.

Phi thơm hành, tỏi cho nhộng rang vàng tiếp.

Trộn bưởi với rau muống và nước mắm, rồi cho nhộng vào.

Thưởng thức:

Trang trí với rau mùi

Bí quyết: Nên trộn nhẹ tay vì tép bưởi rất dễ giập

24H.COM.VN (Theo TT&GĐ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ẩm thực
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7