Miến xào thập cẩm

Thứ Bảy, ngày 29/01/2011 03:40 AM (GMT+7)

Món miến xào này màu sắc rất sinh động hấp dẫn. Miến xào làm đơn giản chỉ hơi cầu kỳ khâu chuẩn bị nguyên liệu chút thôi.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

100g miến

100g thịt bò

Vài cái nấm rơm

½ củ cà rốt

½ củ hành tây

½ quả dưa chuột hoặc bí ngòi

1 quả trứng

1 thìa tỏi băm

1 ít hành lá thái nhỏ

Hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, vừng trắng

Cách làm:

Miến xào thập cẩm - 1

Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm.

Trứng đập ra bát đánh tan. Thêm tí xíu hạt nêm, quậy đều rồi cho vào chảo dầu nóng tráng thật mỏng.

Rán trứng chín vàng 2 mặt rồi gắp ra thái chỉ.

Cà rốt, dưa chuột, nấm, hành tây thái chỉ.

Miến xào thập cẩm - 2

Đặt chảo trở lại bếp, đun nóng chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm.

Cà rốt, dưa chuột, hành tây xào riêng lần lượt rồi để ra bát.

Miến xào thập cẩm - 3

Cho tiếp chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Vớt miến ra khỏi nước cho vào chảo xào. Để lửa vừa dùng đũa đảo nhẹ, nếu miến vón thì lấy kéo cắt nhỏ bớt ra. Nêm xì dầu, chút hạt nêm. Miến chín mềm, săn thì đổ tất cả phần nguyên liệu vừa xào trước vào.

Miến xào thập cẩm - 4

Đảo đều tất cả.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc chút vừng trắng. Đảo đều lai lần nữa.

Tắt bếp, nhấc xuống.

Miến xào thập cẩm - 5

Cho ra các bát nhỏ ăn nóng. Có thể ăn kèm với dưa góp chua ngọt, tưới thêm xì dầu và tương ớt ăn ngon hơn.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7