Miến xào cua gạch hấp dẫn mọi khẩu vị

Thứ Tư, ngày 17/10/2012 11:00 AM (GMT+7)

Miến xào cua gạch không gây ngán, lại giòn dai nên món ăn rất ngon và hấp dẫn.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

Dùng bữa với món cua gạch thông thường sẽ gây cảm giác ngán. Do vậy, chúng ta nên xào với miến để làm nhẹ đi cảm giác ngán mà lại được một bữa ăn ngon, hấp dẫn mọi khẩu vị.

 Miến xào cua gạch hấp dẫn mọi khẩu vị - 1

Nguyên liệu:

Cua: 400gr
Cải thìa, nấm rơm: 200gr
Đậu cove: 100gr
Hành lá, tỏi, nước mắm, tiêu. ½ củ cà rốt, gừng, bột nêm, 1 bó miến dong đen (chọn loại này sợi sẽ dai, giòn, ngon)

Cách làm:

Cua rửa sạch, hấp chín lột lấy thịt chừa lại hai càng để trang trí. Phi thơm dầu với một ít tỏi bằm nhuyễn và gừng thái sợi, xào sơ qua thịt cua nêm nếm lại. Miến dong trụng qua nước sôi, vớt ra rửa qua nước lạnh, để ráo.

Cải thìa chẻ đôi, nấm rơm tỉa sao, đậu cove bào miếng vừa ăn. Phi thơm dầu với một ít tỏi bằm, cho cải thìa, nấm rơm, đậu cove vào xào đảo nhanh cho vừa chín tới, nêm nếm với 1 chút nước mắm và hạt nêm. Sau đó cho miến dong và thịt cua vào đảo đều. Trình bày ra đĩa rắc thêm chút tiêu và hành lá.

Gà trộn hoa chuối

Thịt gà nạc trộn cùng hoa chuối giòn giòn vốn là món ăn ít béo, đủ năng lượng ngon tuyệt mà bất cứ chị em nào cũng sẽ thích thú khi thưởng thức.

 Miến xào cua gạch hấp dẫn mọi khẩu vị - 2

Nguyên liệu:

Thịt nạc gà: 250gr
Hoa chuối: 200gr
Rau răm, ớt sừng, hành lá, chanh, đường, muối, tiêu, mè trắng rang, đậu phộng.

Cách làm:

Hoa chuối thái nhỏ, rửa sạch, trần qua nước sôi để không bị chát. Tuy nhiên, nếu muốn ăn hoa chuối sống cho giòn, có thể thái nhỏ rửa sạch và ngâm với một chút muối. Sau đó, vắt khô hết nước hoa chuối. Thịt gà luộc chín, xé nhỏ.

Ướp thịt và với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, chút muối cho vừa ăn. Đậu phộng rang giã nhỏ. Ớt sừng xắt lát. Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Trộn đều hoa chuối và thịt gà, rau răm, ớt sừng, ướp độ chua ngọt mặn vừa mặn.

Cho nước cốt chanh vào, trộn đều hoa chuối lên. Xúc hoa chuối trộn ra đĩa, rắc rau răm và mè rang, đậu phộng rng lên trên. Trang trí thêm hành lá. Thưởng thức.

Lưu ý: Trước khi xắt sợi hoa chuối dùng mũi dao tước sơ trên bẹ để khi ăn không bị dai.

Theo Bếp gia đình
Mẹ nấu ăn ngon, Bố LIKE ai cũng mừng
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:dac san, am thuc, am thuc viet nam
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOITIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHACLAM DEP,  CUP C1CƯỜI 24HTIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, diem thi thptTRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYTIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da
X
CNT2T3T4T5T6T7