Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật

Thứ Hai, ngày 28/07/2014 08:36 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Sự kết hợp giữa hai nền ẩm thực nổi tiếng khiến món ăn trở nên vui miệng và đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

Món mì món ăn mì Ý tôm chiên giòn, tên tiếng Nhật là Wafuu Ebi Furai Pasta cho một người ăn gồm:

- 150gr mì Ý

- 3 con tôm

- 1 gói sốt cà chua

- 1 gói bột xù

- 1 muỗng bơ

- 1Nửa chén bột mì

- 1 quả trứng gà

- 1 muỗng nhỏ muối tiêu.

- 1Hành tây: 1/2 củ vừa.

Mì Ý tôm chiên giòn kiểu Nhật - 1

Chế biến:

- Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho mì Ý vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ, trộn đều với một ít dầu để sợi mì không dính nhau.

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tẩm qua một lớp bột mì, qua trứng gà và lăn qua một lớp bột xù.

- Cho dầu vào chảo đun lên, thả tôm vào chiên lúc dầu vừa nóng tới. Chiên đến khi tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra.

- Lần lượt cho bơ, hành tây, muối tiêu, sốt cà chua vào chảo xào đều khoảng 30 giây.

- Sau đó cho sợi mì Ý đã luộc chín vào xào đều tay khoảng 30 giây. Gia giảm thêm ít gia vị cho vừa miệng.

- Cho mì ra đĩa, xếp tôm lên trên. Món này dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món mì Ý tôm chiên giòn này nhé!

Theo An Huỳnh (Infonet)
Ẩm thực - Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói
Mì Ý xốt kem phô mai và thịt xông khói là món ăn chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất.
Ẩm thực - Mì Ý xốt vang trộn nghêu Mì Ý xốt vang trộn nghêu
Mì có thể ăn kèm với muối tiêu rất phù hợp với ngày hè.
Ẩm thực - Mì Ý chay và mặn Mì Ý chay và mặn
Món mỳ Ý chay hoặc mặn có thể dùng ăn sáng hoặc thay cơm bữa, vừa tiện vừa ngon.
Ẩm thực - Tự làm mì Ý tươi vừa dai vừa ngon Tự làm mì Ý tươi vừa dai vừa ngon
Bạn có thể làm ra món mì Ý trứ danh ngon miệng, đẹp mắt với chiếc máy cán bột nhỏ xinh cùng chút khéo léo của đôi tay.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang