Mì Ý chay và mặn
Mì Ý xốt nấm

Mì Ý chay và mặn

Thứ Năm, ngày 20/06/2013 08:24 AM (GMT+7)

Để thay đổi khẩu vị, gia đình bạn có thể sử dụng mì Ý bán nhiều trên thị trường làm nhanh món xốt chay hay mặn dùng buổi sáng hoặc thay cơm bữa vừa tiện vừa ngon.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Mì Ý xốt xíu mại

Nguyên liệu: mì Ý 150g, nạc dăm xay 300g, hành tây 1 củ, cà chua 3 trái. Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột năng.

Cách làm: Luộc mì chín, rửa lại nước lạnh, trộn chút dầu ăn. Hành tây xắt hạt lựu, trộn thịt với 1/4 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, vo viên vừa ăn, hấp chín. Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn, xào thơm, nấu lâu một chút cho cà chua chín, cho chút bột năng để xốt cà chua sánh lại, cho thịt đã hấp vào, nêm lại cho có vị chua ngọt vừa ăn. Trộn mì với xíu mại khi ăn.

Mì Ý chay và mặn - 1

Mì Ý xốt nấm

Nguyên liệu: mì Ý luộc chín 150g, nấm rơm 100g, cà chua 2 trái, cà past 1 muỗng, poarô 1 cọng. Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu điều, tiêu, húng quế.

Cách làm: Mì Ý luộc chín, xóc với ít dầu cho bóng. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Phi dầu điều với poarô, cho cà chua băm vào xào với 1/2 chén nước cho mềm nhừ, cho tiếp cà past và nấm rơm. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường.

Cho tiếp mì Ý vào trộn nhanh và tắt lửa. Rắc tiêu, húng quế.

Mì Ý chay và mặn - 2

Theo Q.T (Sài Gòn thiếp thị)
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7