Mẹo lấy chỉ tôm quá nhanh, quá đơn giản!

Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 03:00 AM (GMT+7)

Mỗi lần sơ chế tôm, bạn đều mất rất nhiều thời gian để loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, thế nhưng dù đã cẩn thận thế nào tôm cũng bị nát, thậm chí mất luôn vỏ. Dưới đây là tuyệt chiêu chỉ dùng 1 cây tăm cũng giải quyết được rắc rối của bạn.

Clip hướng dẫn lấy chỉ đen trên lưng tôm

Các đầu bếp chuyên nghiệp đều sử dụng kỹ năng dùng dao điêu luyện của mình để rạch lưng tôm và bỏ chỉ đen ra ngoài, tuy nhiên đối với những đầu bếp gia đình nghiệp dư thì chuyện không đơn giản như vậy.

Mới đây, một mẹ bỉm sữa đã chia sẻ tuyệt chiêu loại bỏ chỉ tôm siêu đơn giản khiến không chỉ các bà nội trợ mà ngay cả những người đầu bếp cũng rất thích thú với phương pháp này.

Mẹo lấy chỉ tôm quá nhanh, quá đơn giản! - 1

Lấy chỉ đen trên lưng tôm chỉ với 1 cây tăm

Chỉ cần đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ tôm ra ngoài. Quá đơn giản phải không nào!

Giờ đây việc sơ chế tôm không còn là nỗi ám ảnh nữa rồi.

4 mẹo khiến nem rán 100 cái vàng giòn như một

Để từng chiếc nem rán đều vàng ươm, giòn ngon như nhau, chị em hãy tham khảo những mẹo nho nhỏ dưới đây.

Theo Minh Châu (Theo Elite readers) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng cách xào thịt bò mềm ngon, không bị dai thì không phải ai cũng biết.
Ẩm thực - Mẹo vặt thần kỳ biến chảo cáu bẩn sạch bong như mới Mẹo vặt thần kỳ biến chảo cáu bẩn sạch bong như mới
Chỉ với vài mẹo nhỏ chiếc chảo cáu bẩn lâu ngày trong gian bếp nhà bạn của bạn sẽ sạch bong nhanh chóng.
Ẩm thực - Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không nát Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không nát
Phải làm sao để cắt bơ nhanh mà không bị nát? Hãy thử làm theo những cách dưới đây nhé!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
ad zone of 24h
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang