Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước

Thứ Tư, ngày 05/07/2017 13:00 PM (GMT+7)

Mực xào là món ăn được nhiều người thích tuy nhiên nếu không biết chế biến, món ăn này lại thường có mùi tanh và khi chế biến thường ra nước.

Bạn có thể tham khảo cách lựa chọn mực và chế biến dưới đây để món ăn ưa thích này vừa giòn sần sật, thơm ngọt lại không chảy nước.

Bước 1: Mua mực

Hải sản nói chung và mực nói riêng, để chế biến ngon cần phải chọn được đồ tươi ngon. Riêng với mực, bạn phải mua được con mực tươi, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.

Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước - 1

Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Bước 2: Chế biến

- Mẹo làm mực không tanh: Bạn ướp mực với vài giọt dầu mè hay cho vào một ít rượu hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch, khi xào sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn.

- Ngoài ra, để mực thơm, không tanh khi chế biến, còn có cách khác: Khi mực xào gần chín, bạn có thể cho thêm chút rượu. Mùi rượu sẽ khử hết mùi tanh của mực, khiến món ăn thơm ngon hơn.

Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước - 2

Bước 3: Muốn miếng mực ăn có độ giòn

- Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.

- Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)

- Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

- Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.

Bước 4: Xào mực

Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.

Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…

Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước - 3

Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.

Mẹo giữ hải sản tươi ngon 3 ngày không cần tủ lạnh

Hải sản chế biến ngay khi mua về là tốt nhất. Còn nếu không chế biến ngay được, bạn có thể tham khảo cách bảo quản...

Theo Châu Anh (Gia đình & Xã hội)
Ẩm thực - Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít
Ruốc thịt lợn là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi, ngọt bông và ăn không bị ngấy.
Ẩm thực - Bật mí mẹo luộc thịt lợn mềm ngọt, không bị khô Bật mí mẹo luộc thịt lợn mềm ngọt, không bị khô
Thịt heo luộc là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm nhưng để thịt không bị hôi, luôn trắng lại cần có bí quyết.
Ẩm thực - Mẹo luộc tai heo vừa trắng lại giòn, không thâm xỉn Mẹo luộc tai heo vừa trắng lại giòn, không thâm xỉn
Chỉ với nguyên liệu sẵn có và đơn giản trong nhà bếp, món tai heo luộc của bạn sẽ luôn giòn và trắng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang