Mẹo "thần thánh" giúp bảo quản rau củ trong nhiều tháng

Thứ Năm, ngày 13/07/2017 03:00 AM (GMT+7)

Đông lạnh rau củ là cách mọi người vẫn làm để có thể ăn thực phẩm trái mùa. Nhưng mọi việc không đơn gian là chỉ cho vào ngăn đá tủ lạnh. Dưới đây là cách “chuẩn” để bảo quan rau củ được trong nhiều tháng.

- Cắt những loại rau củ to thành từng phần nhỏ.

- Trụng sơ rau củ qua nước sôi có pha chút muối trong vài giây.

- Sau đó lập tức thả vào bát nước đá ngâm vài phút.

- Trải rau củ ra đĩa hoặc khay rồi bỏ vào ngăn đá tới khi đông cứng lại.

- Cho từng loại vào túi zip, đẩy thoát toàn bộ không khí trước khi đóng kín miệng túi lại.

- Nếu muốn để lâu hơn 2 tháng, cho rau củ vào 2 lớp túi zip để đảm bảo.

Lý do bạn tuyệt đối không nên để trứng ở cánh tủ lạnh

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trứng nên được để trong hộp kín và đặt vào ngăn giữa tủ lạnh thay vì để ở cánh...

Theo Minh Châu (Theo Cooking light) (Dân Việt)
Ẩm thực - Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào để tươi ngon lâu? Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào để tươi ngon lâu?
Hãy tránh những sai lầm thường gặp sau đây và bạn sẽ thấy bớt lãng phí thức ăn hơn.
Ẩm thực - Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng! Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng!
Chỉ với vài bước đơn giản, ai cũng có thể giữ được dưa hấu tươi ngon trong vòng nửa năm.
Ẩm thực - Cách chọn và bảo quản sấu để ăn dần cả năm Cách chọn và bảo quản sấu để ăn dần cả năm
Mùa hè là mùa của sấu nhưng để chọn được quả sấu ngon hay bảo quản dùng dần thì không phải ai cũng biết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang