Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon

Thứ Ba, ngày 23/02/2016 08:06 AM (GMT+7)

Để rán cá không bị bắn mỡ ra ngoài và pha một bát nước chấm cá rán ngon không phải chị em nào cùng biết.

1. Mẹo chiên rán cá vàng giòn không bắn dầu

Chuẩn bị:

- 500gr cá (loại nào cũng được)

- Vài tờ giấy thấm dầu, 1 thìa nhỏ muối và dầu rán

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Cá sơ chế, cắt rửa thật sạch. Sau đó, để cho cá ráo nước và dùng giấy thấm dầu, thấm cho từng miếng cá khô không còn bám nước nữa để khi rán cá sẽ không bị bắn dầu.

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 2

Bước 2: Thêm một bước nữa để khi rán cá yên tâm là dầu không bị bắn khắp bếp là cho dầu rán vào chảo đun cho dầu ấm. Thêm 1 thìa muối vào rồi khuấy đều để muối được tan hết trong dầu, sau đó để dầu nóng, bắt đầu cho cá vào rán. Làm như vậy dầu rán cá đang sôi mà không hề bị bắn.

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 3

Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó với lật lại, cá sẽ có độ giòn và vàng đều.

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 4

Với những mẹo này, cá luôn chín vàng giòn, dầu rán vẫn đang sôi mà dầu vẫn không bị bắn lên thành chảo hay ra ngoài nhé!

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 5

2. Cách pha nước chấm cá rán siêu ngon

Món cá chiên rán ngon và hấp dẫn hơn phụ thuộc rất nhiều vào cách pha nước chấm sao cho đúng vị.

Chuẩn bị:

- 5 thìa nhỏ nước mắm ngon

- 1 thìa nhỏ mì chính (1 nửa thìa nhỏ đường nếu hợp khẩu vị, còn không thì không cần, đường sẽ làm cho nước chấm hài hoà vị hơn)

- 2 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 quả ớt tươi (hoặc ớt khô), 1 nửa quả chanh và 1 thìa nhỏ giấm

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 6

Cách làm:

Bước 1: Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, sau đó đập nhỏ (gừng và tỏi cần đập để tiết hết được tinh dầu thơm có trong nó).

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 7

Bước 2: Sau đó cho vào một bát nhỏ và trộn đều các gia vị như phần đã chuẩn bị vào cùng một bát và ướp trong thời gian 10-15 phút để các gia vị được hoà quyện ngấm kỹ cùng nhau.

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 8

Thêm nước mắm, giấm và chanh vào. Khuấy nhẹ là được.

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 9

Khi ăn, chấm từng miếng cá rán kèm ít rau thơm vào bát nước chấm đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt ngon, ăn mãi vẫn thèm.

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 10

Mẹo rán cá không bắn dầu và cách pha nước chấm ngon - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách rán cá vàng giòn không bắn mỡ cùng nước chấm cá hấp dẫn tuyệt vời!

Theo Thùy Anh (Khám phá)
Ẩm thực - Mẹo rán nem giòn ngon, vàng ruộm Mẹo rán nem giòn ngon, vàng ruộm
Rán nem làm sao để có màu vàng đẹp lại giòn giòn, không bị bục là điều không phải chị em nào cũng biết.
Ẩm thực - 12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết 12 mẹo vặt cho nhà bếp bạn cần biết
Công việc làm bếp của bạn sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều nhờ 12 mẹo vặt dưới đây.
Ẩm thực - Mẹo hay rút xương cá cực nhanh, không bị sót Mẹo hay rút xương cá cực nhanh, không bị sót
Bạn thắc mắc làm cách nào để lóc xương cá giữ nguyên dáng mà xương đều sạch hết? Hãy xem mẹo hay sau đây.
Ẩm thực - Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh
Chị em hãy bỏ túi một số mẹo nhỏ dưới đây để món dạ dày luộc luôn giòn và ngon
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7