Mẹo muối dưa cải chua giòn, vàng óng, làm món nào cũng ngon

Thứ Ba, ngày 28/03/2017 10:47 AM (GMT+7)

Một số mẹo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một bình dưa muối thật ngon với vị chua dịu, màu vàng óng ả, đặc biệt là không bị khú.

Nguyên liệu muối dưa cải:

Mẹo muối dưa cải chua giòn, vàng óng, làm món nào cũng ngon - 1

- Dưa cải bẹ: 1kg (dưa cải nên chọn những cây cải già, không nên chọn cải non quá, không bị giập nát)

- Hành lá

- Ớt: 2 quả

- Muối, đường

- 2 lít nước đun sôi để nguội

- 1 bình thuỷ tinh

Cách muối dưa cải

- Bước 1:Tách cải thành từng bẹ riêng, bỏ những lá già, dập. Sau đó đem phơi ngoài nắng cho hơi héo. Công đoạn này sẽ làm giảm hàm lượng nước trong dưa, khi muối dưa ít bị khú hơn. 

- Bước 2: Sau khi dưa héo, rửa thật sạch từng bẹ dưa dưới vòi nước rồi cắt khúc cỡ 2 đốt ngón tay, để ráo nước. 

Mẹo muối dưa cải chua giòn, vàng óng, làm món nào cũng ngon - 2

- Bước 3: Hành lá cắt dễ, rửa sạch xắt khúc. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát.

- Bước 4: Bình thuỷ tinh rửa sạch, tráng nước sôi và để thật khô. Cho vào bình khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội (lượng nước bạn có thể tuỳ chỉnh theo nguyên liêu sao cho đảm bảo phải ngập mặt dưa khi muối). Tiếp đến cho muối vào bình, khuấy tan, nêm sao cho vị mặn hơn khi bạn nấu canh là được.

Khi muối tan, bạn cho tiếp khoảng 1 thìa đường vào bình rồi hoà tan. Đường giúp cho quá trình lên men tốt hơn, giúp dưa nhanh chua hơn và không bị hỏng. Cho rau cải, hành lá, ớt ở vào bình, sau đó lấy một vỉ hay đĩa chèn ở trên cho cải không nổi lên trên, đậy nắp để nơi thoáng mát.

Mẹo muối dưa cải chua giòn, vàng óng, làm món nào cũng ngon - 3

Tuỳ theo điều kiện thời tiết mà dưa chua sau từ 2-3 ngày. Dưa cải chua bạn có thể ăn sống cùng với món thịt luộc, thịt kho rất ngon hoặc dùng làm nguyên liệu cho các món xào, canh.

Chúc các bạn thành công với cách làm dưa cải giòn ngon không bị khú này nhé!

Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Gân bò hầm dưa cải chua thơm ngon đậm đà Gân bò hầm dưa cải chua thơm ngon đậm đà
Vị chua dịu của dưa cải cùng với những miếng gân bò hầm mềm, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên hương vị riêng cho món ăn này.
Ẩm thực - Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"! Gân bò hầm dưa cải chua ngon "quên sầu"!
Vị chua dịu của dưa cải cùng với miếng gân bò hầm mềm, béo ngậy tạo nên hương vị riêng cho món ăn này.
Ẩm thực - Lạ miệng món bao tử cá ba sa xào dưa cải Lạ miệng món bao tử cá ba sa xào dưa cải
Món ăn với vị béo, ngọt, giòn của bao tử cá hòa lẫn vị chua của dưa cải, thơm của rau cần thật quyến rũ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang