Mẹo luộc ngô đơn giản, nhanh và ngon nhất

Thứ Hai, ngày 17/10/2016 13:00 PM (GMT+7)

Được thưởng thức bắp ngô nóng hôi hổi trong tiết trời se lạnh đầu thu này thật là tuyệt.

Để có bắp ngô luộc thật ngon, thật ngọt, thật thơm thì trước tiên các bà các mẹ phải biết chọn những bắp ngô ngon.

Cách chọn ngô ngon ngọt

Mẹo luộc ngô đơn giản, nhanh và ngon nhất - 1

- Đầu tiên bạn nên chọn những bắp ngô tươi (mới bẻ ngay và luôn thì càng tốt) có áo bắp màu xanh tươi.

- Chú ý cuống không được thâm hay héo (vì như thế tinh bột trong ngô chưa bị chuyển hóa nên sẽ có được vị ngọt tự nhiên hơn).

- Chọn những bắp có hạt mẩy, đều, bóng. Đặc biệt không nên chọn bắp quá to mà nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

- Dùng móng tay bấm nhẹ vào hạt ngô để chọn được bắp non hay già hay dẻo tùy theo sở thích của mỗi người.

- Xin ít râu ngô để khi luộc ngô bằng xoong thơm và ngọt hơn.

Ba cách luộc ngô ngon tuyệt cú mèo:

Cách 1: Luộc ngô bằng xoong

Mẹo luộc ngô đơn giản, nhanh và ngon nhất - 2

- Chọn chiếc nồi to để có thể luộc được những bắp ngô dài và giúp ngô chín đều, chín nhanh.

- Xếp ngô vào nồi, đổ nước ngập chỉ 2/3 các bắp ngô, cho 2 thìa đường và râu ngô vào nồi rồi đặt lên bếp. Đun to lửa cho đến khi nồi ngô sôi và giảm nhiệt độ. Đun sôi trong khoảng 20 phút là ngô sẽ chín.

Cách 2: Luộc ngô bằng nồi cơm điện

Mẹo luộc ngô đơn giản, nhanh và ngon nhất - 3

- Vì nồi cơm điện có chiều ngang hẹp nên để luộc được nhiều bắp và đảm bảo chín đều thì tốt nhất bạn nên bẻ đôi bắp ngô trước khi xếp vào nồi.

- Cách thức luộc tương tự như luộc bằng xoong.

Cách 3: Luộc ngô bằng lò vi sóng

Mẹo luộc ngô đơn giản, nhanh và ngon nhất - 4

- Đặt bắp ngô sạch còn nguyên lớp áo vào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt độ cao nhất. Bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh.

- Khi lấy ra khỏi lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng dao cắt 1 lớp ở phần cuống bắp ngô khoảng 3cm tính từ cuống bắp ngô.

- Dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh để bắp ngô trượt ra khỏi lớp vỏ áo, rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ để ngô ngon hơn nữa

Sau khi luộc ngô chín bằng 1 trong 3 cách trên, vớt ngô ra rổ và phết 1 lớp mật ong mỏng lên bắp ngô. Khi ngô bay hết hơi nóng, mật ong se lại và bám vào kẽ hạt ngô không bị ướt, ăn vừa ngọt vừa thơm.

Theo Tùng Anh (Gia đình & Xã hội)
Ẩm thực - Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng! Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng!
Chỉ với vài bước đơn giản, ai cũng có thể giữ được dưa hấu tươi ngon trong vòng nửa năm.
Ẩm thực - Mẹo độc đánh bay mùi tanh khi nấu cá Mẹo độc đánh bay mùi tanh khi nấu cá
Để mùi tanh của cá không còn vương vấn trong món ăn, ở tay hay trên dao thớt, khi sơ chế cần có mẹo nhé!
Ẩm thực - Mẹo ăn uống để luôn trẻ hơn tuổi Mẹo ăn uống để luôn trẻ hơn tuổi
Với một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật rất nhiều.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7