Mềm và thơm thăn lợn chiên xù

Thứ Bảy, ngày 03/04/2010 11:00 AM (GMT+7)

Thịt thăn lợn không còn khô bã dễ ngán nữa bởi bạn đã có công thức làm thăn lợn tẩm bột chiên xù thơm phức và mềm ngọt này rồi.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Thịt lợn nạc thăn 500g
1 quả trứng
Bột chiên
Bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ
Muối tiêu
Dầu ăn

Cách làm:

Thịt nạc thái miếng mỏng to bản, độ dày miếng thịt chỉ khoảng hơn 5 mm một chút vì nếu dày quá hoặc mỏng quá đều không ngon.

Dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho miếng thịt mỏng và mềm hơn.

Mềm và thơm thăn lợn chiên xù - 1
 
Ướp thịt với 1 thìa muối tiêu để 10 phút cho ngấm.

Đổ bột chiên ra bát, đập trứng vào, hòa chút nước thành hỗn hợp bột đặc nhão.

Nhúng từng miếng thịt lần lượt vào hỗn hợp bột trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

Mềm và thơm thăn lợn chiên xù - 2

Tiếp đó cho thịt vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong. Rán đến khi thịt vàng đều, bột chiên xù nở xốp là được.

Trong quá trình chiên, bạn nên vớt những vụn bột cháy trong chảo ra để không bị bám trở lại miếng thịt.

Mềm và thơm thăn lợn chiên xù - 3

Gắp thịt ra đĩa, ăn nóng với tương cà chua.

Thịt rán rất thơm bên ngoài giòn, bên trong mềm, ăn với cơm ngon tuyệt.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH
X
CNT2T3T4T5T6T7