Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao

Thứ Năm, ngày 16/06/2016 12:00 PM (GMT+7)

Cùng trổ tài vào bếp làm món vịt nấu chao cho gia đình thưởng thức trong ngày mát trời này nhé!

Vịt nấu chao là một món ăn đặc trưng của người Miền Tây sông nước nhưng với vị ngọt của thịt vịt, vị thơm của chao, vị bùi bùi béo ngậy của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho món vịt nấu chao được nhiều người ưa thích và nó đã trở lên phổ biến ở nhiều nơi.

Nguyên liệu:

- 1/4 con vịt (khoảng 600gr)

- 1 củ khoai môn (300gr)

- 1 bó rau muống

- 1 trái dừa xiêm

- 0.5 kg bún tươi

- Các gia vị như chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 1

Thực hiện:

Bước 1: Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt.

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 2

Sau đó, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 3

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ. Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. 

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 4

Bước 3: Ướp thịt vịt với 4-5 miếng chao, hành, tỏi bằm nhỏ (1/2 chỗ hành tỏi đã bằm nhỏ ở trên), ớt, đường, tiêu, mì chính và chút xíu muối để khoảng 45-60 phút cho ngấm. Chú ý cho chút xíu muối thôi nhé vì bản thân món chao đã mặn rồi.

Bước 4: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 6: Cũng chảo dầu ở trên, cho chỗ hành, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 5

Bước 7: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 6

Bước 8: Trong lúc đợi vịt chín thì chúng ta đi pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào bát, thêm 1/2 thìa đường, chút nước cốt chanh, dùng thìa tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 7

Bước 9: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 8

Món vịt nấu chao có thể chan cùng bún hoặc cho lên bếp đun nóng ăn như lẩu cùng với bún và rau muống.

Mát trời đãi cả nhà món vịt nấu chao - 9

Chúc bạn thành công với cách làm món vịt nấu chao hấp dẫn cho gia đình trong ngày mát trời!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Ẩm thực - Vịt kho gừng ấm áp ngày mưa Vịt kho gừng ấm áp ngày mưa
Miếng thịt vịt thơm ngọt, đậm đà quyên vị cay cay của gừng ăn kèm cơm nóng quả là ngon hết biết.
Ẩm thực - Vịt nấu giả cầy ngon ngất ngây Vịt nấu giả cầy ngon ngất ngây
Từng miếng thịt vịt giả cầy mềm ngon, beo béo, dậy mùi riềng, mẻ vô cùng hấp dẫn.
Ẩm thực - Vịt om bia thơm ngon khó chối từ Vịt om bia thơm ngon khó chối từ
Thưởng thức món vịt om bia thập cẩm thơm mềm vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7