Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh

Thứ Ba, ngày 03/07/2012 02:38 AM (GMT+7)

Độ mềm của bí, dẻo của gạo, giòn thơm của mộc nhĩ cùng vị ngọt mát của đường khiến món chè này trở thành một món tráng miệng tuyệt ngon cho cả nhà!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

700g bí đỏ
100g đỗ xanh. Bạn có thể dùng đỗ xanh đã xát vỏ (tuy nhiên loại chưa xát vỏ sẽ thơm hơn).
100g gạo nếp
Vài chiếc mộc nhĩ.

Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh - 1


Cách làm:

Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh - 2

Bí gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi xắt miếng dài chừng 5cm, dày 1cm.

Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh - 3

Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi.

Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh - 4

Đỗ xanh ngâm rồi xát vỏ.

Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh - 5

Gạo và đỗ đem ninh nhừ rồi cho bí vào.

Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh - 6

Đun thêm chừng 7 - 10 phút, bí chín thì cho mộc nhĩ và đường vào đun tiếp khoảng 3 - 4 phút; vừa đun vừa khuấy cho đường tan thì tắt bếp.

Múc chè ra bát, ăn khi chè còn ấm hay để nguội, thêm đá đều rất ngon.

Mát bổ món chè bí đỏ đậu xanh - 7

Chè bí đỏ đậu xanh là món chè vô cùng dân dã với các nguyên liệu dễ tìm, rẻ và thân thuộc với hầu hết mọi người. Vị mềm của bí, dẻo của gạo, giòn thơm của mộc nhĩ cùng vị ngọt mát của đường khiến món chè này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè!

Theo Bokute (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7