Mát bổ canh bí đỏ thịt băm

Thứ Hai, ngày 18/07/2011 03:00 AM (GMT+7)

Ngò om với bí đỏ là cặp đôi ăn ý, kết hợp với nhau trong món canh bí đỏ mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà mà lại vô cùng mát lành, bổ dưỡng cho mùa hè oi bức.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Mát bổ canh bí đỏ thịt băm - 1

- 1 trái bí đỏ

- 100g thịt băm

- Hành tím

- Ngò om

- Nước dùng heo

- Gia vị hoặc hạt nêm.

Thực hiện

Mát bổ canh bí đỏ thịt băm - 2

Thịt băm ướp với hành tím băm và 1 muỗng café hạt nêm, để 10 phút cho ngấm.

Mát bổ canh bí đỏ thịt băm - 3

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.

Mát bổ canh bí đỏ thịt băm - 4

Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào chín thịt băm.

Mát bổ canh bí đỏ thịt băm - 5

Cho nước dùng heo vào và đun sôi. Nếu không dùng nước dùng heo thì các bạn dùng nước lọc cũng được.

Mát bổ canh bí đỏ thịt băm - 6

Khi nước sôi, cho bí đỏ vào. Trong khi nấu nhớ hớt bọt cho nước canh được trong và ngon.

Mát bổ canh bí đỏ thịt băm - 7

Nấu đến khi bí chín mềm thì tắt bếp và nêm muối, bột ngọt, hạt nêm vừa miệng rồi rắc ngò om, múc ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon cả.

Mát bổ canh bí đỏ thịt băm - 8

Ngò om với bí đỏ kết hợp với nhau thành một cặp đôi ăn ý, tạo nên món canh bí đỏ ngọt lành, đậm đà mà lại rất mát, phù hợp với mùa hè nóng bức.

Không hề cầu kỳ, phức tạp, bạn chỉ mất rất ít thời gian cho món canh giản dị này.

theo Cún (MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, canh bi do,
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA
X
CNT2T3T4T5T6T7