Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm

Thứ Hai, ngày 26/12/2011 01:19 AM (GMT+7)

Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được khá lâu, bạn thử làm để dành ăn dần nhé!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 500g nạc vai xay
- 4 thìa canh mắm tép
- 6 củ hành khô
- 5 thìa canh dầu ăn
- 1.5 thìa canh đường hoa mai
- 1 chút mỳ chính

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 1

Cách làm:

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 2

Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 3

Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 4

Đến khi hành thơm (chưa vàng giòn) thì cho thịt xay vào đảo.


Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 5

Hòa tan mắm tép với lưng bát con nước.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 6

Lọc lại qua rây cho sạch sạn.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 7

Khi thịt chín và săn lại thì cho mắm tép vào, đảo đều cho thịt ngấm.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 8

Tiếp tục đun trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm đều. Khi làm món này các bạn nên dùng chảo hoặc nồi có đế dày vì để làm được món thịt chưng thật ngon thì phải chưng kỹ đến khi miếng thịt săn, chắc và khô. Mắm tép khá mặn nếu bạn dùng nồi hoặc chảo đế mỏng sẽ rất dễ bị cháy.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 9

Khi thịt đã săn, khô bạn cho thêm đường đảo đều.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 10

Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi miếng thịt có màu nâu sậm. Trước khi bắc ra bạn thêm chút mỳ chính, đảo đều.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 11

Mắm tép chưng thịt là món ăn đưa cơm và rất được ưa chuộng đặc biệt trong những ngày đông giá lạnh. Cảm giác từng miếng thịt được chưng kỹ, săn chắc đậm đà mùi mắm tép làm ta có cảm giác ngon miệng, ăn không biết no.

Mắm tép chưng thịt: No cơm vẫn thèm - 12

Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được lâu. Bạn hãy thử làm món này để dành ăn dần nhé!

Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7