Mách bạn những "bí kíp" luộc trứng lòng đào ngon

Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 19:00 PM (GMT+7)

Trứng là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, khi lòng đỏ trứng quá chín sẽ khiến bạn dễ bị nghẹn khi ăn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những "bí kíp" luộc trứng lòng đào ngon, dễ ăn.

Cách 1

Mách bạn những "bí kíp" luộc trứng lòng đào ngon - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Trứng gà hoặc trứng vịt.

- Môi thủng để vớt trứng

- Nồi luộc có vung kín

- Chậu nước đá để ngâm trứng cho dễ bóc

Cách làm:

Rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước và đun sôi với lửa to nhất. Đậy vung, tắt bếp, ngâm trứng và đếm thời gian chuẩn dưới đây:

Nếu bạn dùng bếp điện thì phải nhấc nồi ra khỏi bếp. Bạn có thể ngâm trứng trong khung giờ sau (áp dụng với nhiệt độ phòng):

Trong 4 phút: Lòng đỏ trứng mới chỉ có phần bên ngoài đông nên khi bạn cắt lòng đỏ ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.

Trong 6 phút: Trứng lòng đào đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không chảy nữa chỉ có ươn ướt lóng lánh ở giữa và ăn dẻo dẻo.

Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã bị đông lại, nhưng mềm, khi ăn thì bở và bùi.

Cách 2

Mách bạn những "bí kíp" luộc trứng lòng đào ngon - 2

Nguyên liệu: Như cách 1

Cách làm: Chuẩn bị một nồi nước to và đổ nước đủ để ngập trứng. Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh. Nếu trứng bạn lấy từ trong tủ lạnh thì bạn nên để ra ngoài cho trứng hết lạnh rồi mới luộc để tránh làm vỡ trứng. Giảm lửa cho nước hơi sôi rồi luộc trứng trong 5-6 phút để trứng chín lòng đào, còn để trong 9 phút cho trứng mềm hơn nữa nếu bạn muốn. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa. Khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh để cho dễ bóc.

Cách 3

Mách bạn những "bí kíp" luộc trứng lòng đào ngon - 3

Nguyên liệu: Như cách 1

Cách làm: Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với nồi đế dày rồi thêm 15ml giấm vào, hạ thật nhỏ lửa. Dùng 1 cây kim nhọn đâm 1 lỏ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi mới cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó cho nồi khỏi bếp, đậy nắp ủ thêm 3 phút. Kế tiếp là ngâm ngay trứng vào nước đá lạnh cho nhanh hạ nhiệt rồi bóc bỏ vỏ thưởng thức.

Vợ chỉ cần thêm 1 thứ này vào món trứng chiên, chồng sẽ thích, con sẽ mê

Một trong những bí quyết giúp món trứng chiên mềm, thơm, béo, lạ miệng, ăn cực thích đó là cho sữa tươi vào đánh cùng.

Theo Nguyên Thảo (Dân Việt)
Ẩm thực - Những mẹo vừa nhanh, vừa tiện biến bạn thành chuyên gia nấu trứng Những mẹo vừa nhanh, vừa tiện biến bạn thành chuyên gia nấu trứng
Những mẹo chế biến trứng dưới đây giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều nhưng chưa chắc bạn đã biết.
Ẩm thực - Trứng cút lộn xào me - món ăn đường phố "chất phát ngất" ở Hà thành Trứng cút lộn xào me - món ăn đường phố "chất phát ngất" ở Hà thành
Trứng cút lộn được bao bọc bởi lớp sốt đặc sệt, sóng sánh ngấm đượm vị sốt chua ngọt, mặn mặn, cay cay... ngon vô cùng!
Ẩm thực - Ăn hoài không chán với món trứng luộc kiểu mới này! Ăn hoài không chán với món trứng luộc kiểu mới này!
Nếu đã quá chán món trứng luộc, trứng rán, trứng ốp la thì trứng gà luộc trà xanh là một gợi ý thú vị dành cho bạn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang