Lý do bạn tuyệt đối không nên để trứng ở cánh tủ lạnh

Thứ Hai, ngày 15/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trứng nên được để trong hộp kín và đặt vào ngăn giữa tủ lạnh thay vì để ở cánh tủ như chúng ta thường làm.

Lý do bạn tuyệt đối không nên để trứng ở cánh tủ lạnh - 1

Có nên để trứng ở cánh tủ lạnh không? Đó là câu hỏi đã gây tranh cãi suốt thời gian vừa qua. Nhiều người cho rằng, cánh tủ lạnh được thiết kế với giá để trứng chuyên dụng là có mục đích của nó, trong khi nhiều người khác lại nghĩ rằng các nhà thiết kế tủ lạnh chỉ muốn tiết kiệm không gian chứ không thực sự am hiểu về khoa học sinh học.

Theo các chuyên gia, trứng nên được để nguyên trong hộp nhựa khi mua từ siêu thị, hoặc nếu mua ở chợ thì bạn cũng nên để chúng vào hộp kín, đặt vào ngăn giữa tủ lạnh để có nhiệt độ ổn định, tránh dẫn tới biến chất.

Cửa tủ lạnh không chỉ là nơi nóng nhất trong tủ, ít được làm lạnh, mà còn dễ chịu tác động gây thay đổi nhiệt độ, trứng sẽ dễ bị hỏng hơn.

Lý do bạn tuyệt đối không nên để trứng ở cánh tủ lạnh - 2

Hội đồng giám định trứng Anh quốc khuyên rằng trứng được bảo quản tốt nhất trong các hộp kín và duy trì mức nhiệt độ ổn định dưới 20°C và tránh xa những thứ nặng mùi thì trứng rất dễ hấp thụ mùi.

Ngoài ra, mọi người cũng nên tránh di chuyển chúng quá thường xuyên giữa môi trường nhiệt độ quá lạnh và quá nóng, ví dụ như từ siêu thị điều hòa lạnh đem ra ngoài trời quá nóng, hay từ tủ lạnh để lên bếp nóng.

Việc giữ trứng liên tục ở nhiệt độ lạnh giúp chống lại nguy cơ sản sinh salmonella, loại vi khuẩn gây ra ngộ độc và thương hàn.

Lý do bạn tuyệt đối không nên để trứng ở cánh tủ lạnh - 3

Nếu có thời gian, bạn nên bỏ trứng ra khỏi tủ lạnh trước khi nấu khoảng 1 tiếng để chúng có thể "nguội" từ từ về tới nhiệt độ phòng trước khi được làm chín.

Tuyệt chiêu dọn nhà bếp sạch bong sáng bóng

Cùng tìm hiểu những tuyệt chiêu dưới đây để việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn nhé.

Theo Minh Châu (Theo Daily mail) (Dân Việt)
Ẩm thực - Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít Bật mí mẹo làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít
Ruốc thịt lợn là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi, ngọt bông và ăn không bị ngấy.
Ẩm thực - Mẹo cắt trái cây mùa hè vừa nhanh vừa tiện Mẹo cắt trái cây mùa hè vừa nhanh vừa tiện
Bạn bực bội khi cắt cuống dâu tây mất thời gian hay việc khoét mắt dứa quá phức tạp, mẹo dưới đây sẽ giải quyết tất cả.
Ẩm thực - Những công dụng tuyệt vời của khay đá ít ai biết Những công dụng tuyệt vời của khay đá ít ai biết
Khay đá là vật dụng rất quen thuộc nhưng mọi người thường chỉ sử dụng nó với chức năng cơ bản nhất là làm đá.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang