Ly chè bơ hương lài thanh mát
Chè khi ăn có vị ngọt thanh tự nhiên rất dễ chịu

Ly chè bơ hương lài thanh mát

Chủ Nhật, ngày 02/06/2013 03:00 AM (GMT+7)

Món chè này là gợi ý hoàn hảo cho người yêu thích vị ngọt thanh của đường phèn.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Những ngày tháng 4, thời tiết đôi lúc trở nên oi nồng, khó chịu. Bữa cơm gia đình vì thế mà cũng có thêm nhiều món ăn thanh mát, nhiều rau củ quả để bổ sung vitamin, nhiều rau củ quả để bổ sung vitamin và giải nhiệt ngày hè.

Đây cũng là thời điểm vào mùa của rất nhiều loại rau, trái nên không khó để các bà nội trợ có thể kết hợp các nguyên liệu với nhau mang đến nhiều món lạ cho mâm cơm nhà. Ngoài những món ăn nhiều rau củ thì nước ép trái cây, sinh tố, chè cũng là món được ưa chuộng trong những ngày nóng. Bạn có thể nấu chè từ nhiều nguyên liệu khác nhau, như đậu, trái cây, rau củ, bột gạo, bột nếp… Hoặc tùy sở thích mà kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để sáng tạo ra những loại chè độc đáo, lạ miệng hơn.

Ly chè bơ hương lài thanh mát - 1

Một ly chè  bơ hương lài chắc chắn là gợi ý hoàn hảo cho những ai yêu thích vị ngọt thanh của đường phèn hòa với vị bùi bùi của bơ trái, quyện đều trong lớp bột nếp dẻo mềm.

Một ly chè  bơ hương lài chắc chắn là gợi ý hoàn hảo cho những ai yêu thích vị ngọt thanh của đường phèn hòa với vị bùi bùi của bơ trái, quyện đều trong lớp bột nếp dẻo mềm. Một vài bông nhài có mùi hương thoang thoảng càng cuốn hút khẩu vị người ăn. Ly chè đơn giản nhưng thể hiện được cái tài khéo léo của người nấu. Bắt đầu từ việc lấy phần ruột bơ sáp nhồi cùng bột nếp thành một hỗn hợp nhuyễn, mịn để có thể cán thành từng miếng bột mỏng, cho vào giữa một ít dừa thốt nốt, vo tròn lại rồi mang đi luộc.

Thêm nước đường phèn thoang thoảng hương nhài sẽ có ngay một ly chè thơm ngon, mát lạnh. Chè khi ăn có vị ngọt thanh tự nhiên rất dễ chịu. Nhờ bơ trái mà lớp bột bánh có màu xanh nhạt bắt mắt. Chè dọn ra được cho vào chén hoặc ly, trang trí thêm vài hạt mè rang vàng lên mặt. Chỉ cần tôi nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn và ngon miệng rồi.

Với món chè bơ, bạn có thể thưởng thức khi còn nóng hay lạnh nhưng sẽ hợp vị hơn khi dùng lạnh. Lúc này, vị ngọt của đường phèn sẽ không quá gắt và từng viên chè sẽ bớt đi độ ngậy. Hương vị thanh mát của món chè sẽ là hậu vị làm tăng thêm độ hấp dẫn cho bữa ăn ngày hè.

Theo Món ngon Việt Nam
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7