Lung linh thạch hoa quả bạc hà

Thứ Tư, ngày 13/10/2010 03:50 AM (GMT+7)

Cho thạch và hoa quả tươi vào các ly thủy tinh bạn sẽ có thành phẩm rất đẹp, nếu không có ly bạn có thể dùng khuôn rồi lấy thạch ra cắt miếng, vẫn rất ngon và hấp dẫn.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

1 gói bột thạch gelatin hoặc agar

80 – 100g đường

1 lít nước

2 thìa nước cốt chanh

1 quả xoài chín

1 quả thanh long

150g dâu tây

1 miếng dưa vàng

Một ít lá bạc hà

Cách làm:

Lung linh thạch hoa quả bạc hà - 1

Cho đường và bột thạch vào nồi nước ngâm khoảng 10 phút.

Hoa quả gọt vỏ, cắt miếng nhỏ

Xếp xen kẽ các loại hoa quả vào các cốc thủy tinh ngắn.

Đặt nồi nước thạch lên bếp đun, vừa đun vừa nguấy đều theo 1 chiều cho bột thạch và đường tan hết. Đun sôi 1 lúc thì tắt bếp. Nhấc xuống cho nước cốt chanh vào, nguấy đều lại.

Rót hỗn hợp thạch vào các cốc hoa quả. Chờ cho thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh.

Trang trí thêm những lá bạc hà tươi phía trên, thạch vừa thơm mát lại đẹp mắt hơn nữa.

Lung linh thạch hoa quả bạc hà - 2

Mách nhỏ:

Nếu muốn thạch mềm, dai dai thì cho thêm nước còn muốn thạch giòn cứng hơn thì bớt lượng nước đi một chút.

Nếu làm thạch cho bữa tiệc hoặc cho người lớn bạn có thể thêm 30ml rượu vodka, hương vị sẽ rất lạ và thú vị đấy.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH
X
CNT2T3T4T5T6T7