Liệu bạn có dám vượt qua nỗi sợ hãi để ăn bạch tuộc sống?

Thứ Ba, ngày 07/03/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Những chiếc xúc tu còn đang ngọ nguậy và giác hút bám chặt vào khoang miệng, liệu bạn có thể vượt qua cảm giác ấy để nuốt món bạch tuộc sống Hàn Quốc?

Clip: Thưởng thức đặc sản Sannakji của Hàn Quốc

Sannakji, một đặc sản tại Hàn Quốc, thực chất là món bạch tuộc sashimi. Nghe có vẻ thật bình thường, nhưng những miếng sashimi bạch tuộc được đưa vào miệng khi những xúc tu vẫn còn đang ngọ nguậy, uốn éo. Món ăn này được bán trực tiếp ngay tại chợ, với con bạch tuộc còn sống nguyên, được thái nhỏ hoặc thậm chí để nguyên con đặt trên đĩa.

Liệu bạn có dám vượt qua nỗi sợ hãi để ăn bạch tuộc sống? - 1

Đặc sản Sannakji của Hàn Quốc

Chợ cá Noryangjin là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất tại Seoul, Hàn Quốc giành cho các du khách để thử món sannakji. Tại đây, mỗi một con bạch tuộc nhỏ, tươi nguyên có giá khoảng 5.000won (khoảng 100.000đ). Người ta thái nhỏ chúng ra, dưới dầu hạt mè và nước tương hoặc wasabi. Nếu bạn nhắm chặt mắt lại và ăn được những miếng bạch tuộc sống còn đang ngọ nguậy trong miệng của bạn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên mà không hề có vị tanh của hải sản.

Liệu bạn có dám vượt qua nỗi sợ hãi để ăn bạch tuộc sống? - 2

Bạch tuộc sống được bán rất nhiều trong các khu chợ ở Hàn Quốc

Nếu bạn nghĩ rằng ăn bạch tuộc sống là độc ác thì cũng không đúng lắm, bởi bạch tuộc đã chết trước khi bị thái nhỏ hoặc bỏ đầu nếu ăn nguyên con. Có điều các cơ tại xúc tu của nó vẫn hoạt động tách rời khỏi cơ thể một cách rất mãnh liệt, do vậy chúng sẽ tiếp tục ngọ nguậy trong một khoảng thời gian khá lâu nữa.

Liệu bạn có dám vượt qua nỗi sợ hãi để ăn bạch tuộc sống? - 3

Những chiếc xúc tu còn đang ngọ nguậy và giác hút của bạch tuộc bám chặt vào khoang miệng thực khách

Tuy vậy, món ăn sannakji vẫn được cảnh báo là nguy hiểm, bởi mặc dù con bạch tuộc đã chết, những hút cốc trên xúc tu của nó vẫn còn chức năng rất mạnh mẽ, nếu bạn dùng đũa gắp một xúc tu lên, nó sẽ gần như hút chặt vào chiếc đũa. Đã có nhiều trường hợp tử vong mỗi năm vì ăn món bạch tuộc sống do thực khách bị các các xúc tu bám vào cổ họng gây ngạt thở.

Do vậy, nếu bạn muốn thưởng thức hãy nhai thật kỹ, thật nhuyễn trước khi nuốt nó xuống cổ họng. Dù muốn hay không, món ăn sannakji chắc chắn là một trải nghiệm mà bạn sẽ không thể nào quên.

Theo Minh Châu (Theo Best10travel) (Dân Việt)
Ẩm thực - Nổi da gà với snack sâu giòn - đặc sản kinh dị của Zimbabwe Nổi da gà với snack sâu giòn - đặc sản kinh dị của Zimbabwe
Dù là món ăn khoái khẩu ở Zimbabwe nhưng khi nhìn những con sâu này hẳn nhiều người sẽ phải khóc thét.
Ẩm thực - Khóc thét với 8 đặc sản kinh dị nhất thế giới Khóc thét với 8 đặc sản kinh dị nhất thế giới
Chỉ cần nghe tên rận vòi hay nhện độc Tarantulas nhiều người đã khóc thét chứ chưa nói gì đến việc thưởng thức chúng.
Ẩm thực - Trứng luộc nước tiểu – đặc sản kinh dị của Trung Quốc Trứng luộc nước tiểu – đặc sản kinh dị của Trung Quốc
Trứng luộc trong nước tiểu bé trai – món ăn tưởng chừng kinh dị này là một món đặc sản ở TQ và còn chữa được nhiều bệnh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang