Lẩu gà thập cẩm đậm đà, ấm áp ngày cuối năm

Thứ Tư, ngày 25/01/2017 13:00 PM (GMT+7)

Ngày Tết, làm lẩu gà là một lựa chọn hợp lý cho bữa ăn gia đình đoàn viên. Xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà thập cẩm ngon nhất như sau:

Nguyên liệu: 

- Thịt gà mái 1,7 kg; 400gr khoai tây nhỏ; 100gr nấm rơm; 300gr cà rốt; 1/2kg dừa nạo; 1 trái dừa xiêm; 4 muỗng súp bột cà ri khô; 2 muỗng súp bột cà ri nước.

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt; 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt; 4 muỗng súp màu hột điều đỏ; 4 muỗng súp sả bào; 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

- Thêm thịt bò, mề gà, váng đậu khô, đậu phụ tươi (nếu muốn).

Lẩu gà thập cẩm đậm đà, ấm áp ngày cuối năm - 1

Làm lẩu gà là một lựa chọn hợp lý cho bữa ăn gia đình đoàn viên

Cách nấu lẩu gà:

- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.

- Để gà ngấm 15 phút. Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị. Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.

- Sả bào bằm nhuyễn; Sả cây cắt khúc, đập giập.

- Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.

- Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.

- Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt. Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.

- Bạn có thể để gà trong nồi thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

Chúc các bạn thực hành làm lẩu gà thập cẩm thành công!

Theo N.K (Infonet)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Cách nấu nước lẩu ngon tuyệt trong ngày Tết Cách nấu nước lẩu ngon tuyệt trong ngày Tết
Lẩu là món được ưa chuộng trong dịp Tết. Món lẩu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu nước lẩu. Dưới đây là cách nấu nồi nước...
Ẩm thực - Ngày đông, ăn lẩu đúng cách để không hại cho sức khỏe Ngày đông, ăn lẩu đúng cách để không hại cho sức khỏe
Lẩu là món ăn phổ biến trong mùa đông. Tuy nhiên, cách chọn nguyên liệu và chế biến như thế nào để có một nồi lẩu ngon, không gây hại cho...
Ẩm thực - Ngày lạnh, ăn lẩu hải sản thế nào cho an toàn? Ngày lạnh, ăn lẩu hải sản thế nào cho an toàn?
Lẩu thủy hải sản là món khoái khẩu, dễ ăn, không tăng cân nhưng không cẩn thận sẽ dễ bị đau bụng, thậm chí bị ngộ độc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món lẩu ngon
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang