Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ

Thứ Sáu, ngày 26/02/2010 11:00 AM (GMT+7)

Món này dùng chung với bún tươi là hợp nhất, rất nhẹ nhàng và dễ ăn. Bạn có thể chiêu đãi bạn bè món lẩu cá hồi dịp cuối tuần này.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:          

Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ - 1

- 2 vỉ đầu cá hồi có lẫn đầu cá và phần thịt bụng cá hồi rất ngon giá 26k/vỉ

Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ - 2

- 2 khúc phile khoảng 2 lạng/khúc giá 48k/vỉ (Cá hồi này chỉ là cá hồi nuôi của hãng Amigo, thịt không có màu hồng rực  như cá hồi nhập nhưng để ăn lẩu, làm bún cá thì chất lượng ổn và rất kinh tế).

- 3 củ hành khô băm nhỏ để phi

- 2 quả cà chua bổ múi cau

- Sốt lẩu chua cay hoặc sốt Tom yum kum

- Nước lẩu em chỉ dùng 1 số loại củ quả rồi ninh làm nước lẩu như : su hào,củ cải,cà rốt...thời nay ai cũng ăn uống đủ chất quá rồi, không cần phải ninh xương. Nước rau củ khá thanh mát và ngọt.

- Dứa chín 1 quả

- Hành hoa và thì là

- 1 củ gừng tươi đập dập

- Các loại rau ăn kèm như: rau muống, cải thảo, cải xoong, cải non, ít xà lách giòn và ngon.....

Cách làm:

Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ - 3

Phần cá vụn em chiên xơ cho vàng 2 mặt

Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ - 4

Trong thời gian chiên ninh củ quả để lấy nước chế lẩu

Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ - 5

Cá hồi phile thì thái mỏng để nhúng.

Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ - 6

Sau khi cá đã chiên xong, tận dụng chảo mỡ phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo chín, cái này để tạo nước màu

Rau nhặt sạch và ngâm nước kĩ 

Phần cuối cùng là chế nước lẩu:

Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ - 7

Đổ nước rau củ ra 1 cái nồi dùng để ăn lẩu, cho phần nước màu cà chua, hành phi vào, cho gừng, dứa, nêm nước lẩu chua cay hoặc sốt Tom yum kum. Làm sao để nước lẩu có vị chua cay, mặn ngọt là đạt yêu cầu, nếu muốn ăn chua hơn có thể cho thêm cốt me, dấm hoặc bất kể vị chua nào mà các bạn ưa thích. Cuối cùng thả phần cá đã chiên sơ vào nồi, đun nhỏ lửa. Cá hồi phần bụng khá béo, chỉ đun 1 lúc là sẽ ra khá nhiều mỡ, phần mỡ này khi nhúng rau, rau chín quện mỡ ăn rất ngậy mà không ngán. Món này tuy là cá nhưng rất an toàn cho trẻ em, cá đã lọc sẵn và không hề có xương.

Lẩu cá hồi: Ngon, bổ, rẻ - 8

Khi ăn nhúng thêm phần cá phile, rau mà mình ưa thích. Món này dùng chung với bún tươi là hợp nhất, rất nhẹ nhàng và dễ ăn sau mấy ngày Tết với nhiều giò chả, bánh chưng.

Toàn bộ nguyên liệu trên, giá thành chưa đến 200 nghìn đồng nhưng đủ phục vụ cho 1 gia đình nhỏ, 2 người lớn và 2 trẻ em mà  không cần mua thêm thịt bò hay các loại thịt khác để nhúng.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7