Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Thứ Tư, ngày 09/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

Lẩu bò Hàn Quốc dễ làm, thơm ngon, hương vị mới lạ chắc chắn sẽ khiến những tín đồ ẩm thực xứ kim chi thích mê.

Nguyên liệu:

- 450g thịt bò ngon, thái lát mỏng

- Gia vị tẩm ướp: 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh mật ong (nếu không dùng mật ong có thể thêm đường); 1 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh tỏi; 1 muỗng canh dầu vừng; 3 muỗng canh quả lê nghiền nhỏ; 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu

- Làm nước dùng: 1 miếng tảo bẹ khô kích cỡ 7.5cm x 7.5cm (mua ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc); 90g củ cải, cắt miếng; ¼ củ hành; 1 muỗng canh xì dầu; muối, tiêu

- Rau ăn kèm: 1 củ cà rốt nhỏ; 2 lá cải thảo to; ½ củ hành cỡ trung bình; 120g nấm các loại (có thể nhiều hơn tùy thích); 2-3 nhánh hành lá; 60-90g rau cần; 1 quả ớt đỏ (tùy ý). Rửa sạch, chẻ nhỏ, cắt khúc tùy loại

- Mì ăn kèm: 90g miến (hoặc mì ăn kèm), ngâm mềm

Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả nguyên liệu làm gia vị ướp trong một bát lớn. Sau đó cho thịt bò vào, trộn đều rồi ướp một lát.

Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 2

Bước 2: Cho 1.5 lít nước và các nguyên liệu làm nước dùng vào nồi cỡ vừa. Đun sôi với lửa lớn, sau đó giảm nhiệt, tiếp tục đun sôi trong 15 phút. Sau đó vớt bỏ các nguyên liệu bên trong. Nêm xì dầu, muối, tiêu cho vừa miệng.

Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 3

Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi dùng làm để ăn lẩu, sau đó xếp thịt bò, rau củ quả vào trong nồi.

Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 4

Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 5

Sau đó đổ nước dùng vào, đun sôi. Dùng đũa tách thịt bò ra cho chín. Tùy thuộc vào kích cỡ nồi mà bạn có thể thêm nước dùng. Lúc nào thích, có thể cho miến vào để thưởng thức.

Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 6

Lẩu bò kiểu Hàn thơm ngon nóng hổi lại có chút lạ miệng, ăn ngon tuyệt!

Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu bò kiểu Hàn!

Theo Thu Cúc (Dịch từ Korean BS) (Khám phá)
Ẩm thực - Lẩu cá vồ đém nấu mẻ ngon gọi mời ngày cuối tuần Lẩu cá vồ đém nấu mẻ ngon gọi mời ngày cuối tuần
Đây là một trong những món ăn dân dã nhưng không thể thiếu trong thực đơn ẩm thực miền Tây. Và cũng không đâu ngon bằng bởi hương vị vừa...
Ẩm thực - Lẩu gà nấu mẻ cực lôi cuốn! Lẩu gà nấu mẻ cực lôi cuốn!
Nước lẩu ngòn ngọt xen lẫn vị chua nhẹ và thơm của mẻ thật lôi cuốn.
Ẩm thực - Đầu cá bớp nấu ngót ngon khó cưỡng Đầu cá bớp nấu ngót ngon khó cưỡng
Chỉ cần một ít thời gian, bạn đã có ngay món đầu cá bớp nấu ngót thơm ngon cho cả gia đình.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7