Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt

Chủ Nhật, ngày 19/06/2011 03:00 AM (GMT+7)

Món này rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi hương thơm của sả và vị cay của ớt.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt - 1

- 200g thịt ba chỉ

- Vài nhánh sả

- ½ muỗng ớt bột

- 1-2 quả ớt tươi.

Thực hiện:

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt - 2

Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước thoa đều hai mặt với bột canh, ớt bột, ½ sả.

Ướp 30 phút hoặc lâu hơn cho ngấm gia vị.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt - 3

Chẻ sợi 1/2 chỗ sả còn lại.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt - 4

Phi thơm sả cùng với dầu ăn đến khi hơi vàng thì vớt ra bát, để riêng.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt - 5

Dùng dầu ăn đã phi thơm sả để chiên thịt.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt - 6

Khi chiên thịt bạn nhớ để lửa thật nhỏ, đậy vung để cho thịt được chín đều cả trong lẫn ngoài.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt - 7

Thịt chín có màu vàng nâu đẹp bạn lấy ra để khoảng 10 phút cho bớt nóng thái miếng vừa ăn là được.

Lạ miệng với thịt ba chỉ chiên sả ớt - 8

Món này rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi hương thơm của sả và vị cay của ớt, bạn có thể chấm kèm với bột canh ớt pha nước cốt chanh nếu thích.

(theo MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, thit ba chi,
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7