Lạ miệng với ếch xào măng

Thứ Bảy, ngày 09/07/2011 11:00 AM (GMT+7)

Măng tươi và thịt ếch là một sự kết hợp điệu nghệ trong ẩm thực, hương vị của nó rất thơm ngon. Nếu thưởng thức món ếch xào măng này trong những ngày mưa lành lạnh thì thật tuyệt!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Lạ miệng với ếch xào măng - 1

- 100g măng xé

- 3 con ếch

- Hành lá

- 1 củ hành tây

- Gia vị nêm.

Thực hiện

Lạ miệng với ếch xào măng - 2

Măng luộc 2 lần cho hết độc, sau mỗi lần luộc xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Lạ miệng với ếch xào măng - 3

Ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng và ướp với hạt nêm 15 phút cho ngấm.

Lạ miệng với ếch xào măng - 4

Hành tây xắt múi cau.

Lạ miệng với ếch xào măng - 5

Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào.

Lạ miệng với ếch xào măng - 6

Hành tây hơi tái thì cho ếch vào đảo đều.

Lạ miệng với ếch xào măng - 7

Nêm chút gia vị cho thấm thịt ếch, đảo đều. Trút ra đĩa để riêng.

Lạ miệng với ếch xào măng - 8

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào qua.

Lạ miệng với ếch xào măng - 9

Trút ếch vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị nữa cho đậm đà vừa miệng.

Rắc hành lá xắt khúc vào đảo lại lần nữa là xong.

Lạ miệng với ếch xào măng - 10

Măng và ếch xào chung ăn rất hợp, vị măng chua nhẹ còn thịt ếch chắc, ngọt rất thơm ngon

Theo Cún (MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET
X
CNT2T3T4T5T6T7