King BBQ: Vua nướng Hàn Quốc

King BBQ: Vua nướng Hàn Quốc.

Thứ Tư, ngày 05/10/2011 15:46 PM (GMT+7)

Trong nghệ thuật ẩm thực, hương vị lạ luôn là một trong những điểm hấp dẫn người sành ăn. Tại Việt Nam, khoảng 10 năm trở lại đây, món nướng kiểu Hàn Quốc đã hiện diện nhưng vẫn còn mới mẻ với đa số thực khách.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Bên cạnh đó, thịt bò Mỹ, mà đặc biệt là sườn bò, càng xa lạ hơn trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Vậy mà cả hai “điều lạ” ấy lại hiện diện song hành tại King BBQ.

King BBQ: Vua nướng Hàn Quốc - 1

Trong suy nghĩ của nhiều người, món nướng được xem là ngon nhất trong tất cả các kiểu chế biến thức ăn. Điều này, có lẽ bắt nguồn từ lịch sử phát triển của nhân loại. Khi phát hiện ra lửa thì món ăn đầu tiên của thủy tổ loài người chính là món nướng. Thực tế kiểu chế biến thức ăn này dù đơn giản nhưng hấp dẫn vì nó luôn mang đến cho người thưởng thức hương vị thơm ngon và nóng hổi một cách mộc mạc và tự nhiên.

Trải qua hàng trăm, hàng nghìn năm tiến hóa, dẫu cuộc sống có nhiều đổi thay, món ăn ngày càng được sáng tạo thêm nhiều hương vị thì món nướng vẫn là đỉnh cao của ẩm thực. Thế nên chữ  “King” trong cái tên KING BBQ dường như muốn nhắc lại ý nghĩa món nướng là “vua” trong tất cả các phương cách chế biến thức ăn. Điều đó được thấy rất rõ trong món sườn bò Mỹ nướng kiểu Hàn Quốc. Quả thật, khi thử qua miếng sườn nướng vàng ươm, nóng hổi và thơm lừng tại đây, không ít thực khách sẽ phải thừa nhận, món nướng ở KING BBQ xứng danh là “vua sườn nướng”.

King BBQ: Vua nướng Hàn Quốc - 2

Theo bếp trưởng của nhà hàng – ông Park Seong Min với trên 20 năm kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng chuyên về sườn bò nướng nổi tiếng tại Seoul Hàn Quốc đã chia sẻ, thao tác đầu tiên trong qui trình chế biến là ông cắt miếng sườn bò với một đầu là xương sườn và phần còn lại là khoảng thịt dài. Kế đến ông tẩm vào sườn bò nước sốt và một vài nguyên liệu đặc biệt của Hàn Quốc để tạo độ mềm cho thứ thịt bò vốn đã mềm hơn so với nhiều loại thịt bò khác. Sau đó, ông cuốn miếng sườn bò rất nhiều thịt thành một khoanh tròn và sắp lên một đĩa sứ.

Khi đĩa sườn bò đỏ au đã được tẩm ướp gia vị mang ra bàn, người phục vụ sẽ trải dài từng miếng sườn lên vỉ nướng, rồi cẩn thận lật trở sao cho từng mặt của miếng sườn được chín đều. Lúc miếng thịt sườn vừa chín tới, những giọt mỡ li ti bám trên bề mặt miếng sườn đang sôi đều và tỏa ra một mùi thơm hấp dẫn, nhân viên phục vụ sẽ cắt thành từng miếng vừa đủ có thể đặt vừa vặn lên rau salad hoặc lá nhíp ăn kèm và nhẹ nhàng mời thực khách thưởng thức. Điều đặc biệt khi thực khách trải nghiệm món nướng tại nhà hàng King BBQ là trong suốt quá trình nướng, thực khách không hề phải khó chịu với mùi đồ ăn cháy hay mùi khói ám vào quần áo vì sườn bò được nướng với công nghệ bếp hiện đại, sử dụng công nghệ nướng mới nhất của Hàn Quốc.

Một phần không thể thiếu của món sườn bò nướng ở KING BBQ là đĩa rau tươi xanh. Thực khách sẽ nhẹ nhàng và chậm rãi cuốn từng miếng thịt bò nướng vào xà lách hoặc rau nhíp, trước khi cho thêm lát tỏi, miếng ớt xanh, mẫu cà rốt hay miếng dưa leo. Sau cùng là chấm với một loại tương đặc biệt của Hàn Quốc. Lúc này, hương vị mà người dùng khám phá được trong món ăn là mùi thơm dịu nhẹ và vị ngọt tự nhiên của thịt bò pha lẫn với cái vị hơi nồng của tỏi và rau nhíp và vị cay của ớt. Những loại rau ăn kèm này có công dụng làm cân bằng cho món ăn, kích thích tỳ vị, giúp người thưởng thức không bị ngán cho dù ăn nhiều thịt. Theo các chuyên gia ẩm thực, đồ ăn Hàn Quốc không chỉ ngon và hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp hàm lượng chất xơ đủ tốt cho quá trình tiêu hóa và giúp phòng tránh bệnh tật. Tại King BBQ, chất xơ còn được tăng cường cho bữa ăn với 05 loại panchan (món ăn phụ), trong đó có kim chi cải thảo đỏ, kim chi su hào, bánh hẹ, namul xà lách son, kim chi cải thảo trắng….

King BBQ: Vua nướng Hàn Quốc - 3

Thông thường sau khi thưởng thức món nướng, nhiều thực khách sẽ dùng thêm món soup như là cách để giảm bớt sự khô khan và tạo sự đang dạng trong vị giác. Tại đây, có món soup Kim Chi đậm đà hương vị truyền thống Hàn Quốc là lựa chọn hàng đầu cho mục đích này . Dù vậy, canh sườn bò cũng là một món rất được ưa thích tại KING BBQ. Trong món ăn này, thịt bò mềm thơm và nước soup có vị ngọt thanh phảng phất mùi thơm tổng hợp từ nấm linh chi, nấm đông cô, táo tàu, và nhân sâm. Nếu uống thêm một chút rượu sochu thực khách sẽ cảm thấy thức ăn được tiêu hóa nhanh và nguồn năng lượng chảy tràn trong cơ thể.

King BBQ: Vua nướng Hàn Quốc - 4

Tiếp nối thành công của King BBQ TP.HCM, nay King BBQ chính thức được khai trương tại Hà Nội vào ngày 10/10 – khi tiết trời bắt đầu se se lạnh. Nhân dịp khai trương, nhà hàng sẽ triển khai chương trình khuyến mãi “giảm 20% trên tổng giá trị hóa đơn thanh toán cho đến hết ngày 31/11”.

Đến với King BBQ để cảm nhận món sườn nướng của “vua”!

Địa chỉ nhà hàng King BBQ:

- Tại TP HCM: gian hàng B3-03B, tầng B3, Vincom Center - 70 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

ĐT: 08.39939486

- Tại Hà Nội: tầng 1, tòa nhà 24T2, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội.

ĐT: 04.62557755

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7