Mẹo làm chuối chín sau nửa giờ không cần hóa chất

Thứ Tư, ngày 26/10/2016 11:50 AM (GMT+7)

Chỉ với 1 thao tác đơn giản, bạn có thể biến quả chuối xanh thành chuối chín trong thời gian cực ngắn.

Để trong túi giấy: Chuối sẽ chín sau 1-2 ngày

Chuối sẽ tạo ta khí ethylene, một loại hormon thúc đẩy quá trình chuối nhanh chín. Khi được giữ trong một túi giấy kín, những quả chuối sẽ dễ dàng được “hưởng lợi” từ chính lượng ethylene mà chúng sinh ra, và chín nhanh hơn.

Mẹo làm chuối chín sau nửa giờ không cần hóa chất - 1

Cho thêm hoa quả vào túi dấm chuối: Chuối sẽ chín sau 1 đêm

Để chuối nhanh chín hơn, bạn có thể thêm vào túi chuối 1 vài loại trái cây khác. Những loại này cũng sản sinh ra ethylene như táo, lê, mơ, bơ, kiwi, chúng sẽ giúp chuối nhanh chín.

Sáng hôm sau, hãy kiểm tra xem chuối đã đạt độ chín mà bạn muốn chưa. Nếu chưa, bạn hãy cuộn túi lại và tiếp tục kiểm tra mỗi 12 tiếng đến khi thấy chuối đủ chín. Chuối xanh được ủ chín bằng túi giấy phải có vỏ chuyển màu vàng hoặc vỏ vàng có đốm nâu trong vòng 24 tiếng.

Mẹo làm chuối chín sau nửa giờ không cần hóa chất - 2

Mẹo làm chuối chín sau nửa giờ không cần hóa chất - 3

Dùng lò nướng: Chuối chín sau 30 phút

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 300 độ F (150 độ C). Sau đó, để chuối lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến hoặc bạc. Sau đó nướng khoảng 20-30 phút. Bật đèn lò lên để dễ quan sát.

Bạn chỉ nên xếp 3-4 quả chuối lên khay, không nên xếp quá nhiều. Lưu ý rằng phương pháp này không làm chín chuối vỏ xanh mà chỉ có thể dùng để ủ chín chuối gần chín (vỏ vàng).

Khoảng 15 phút sau khi nướng, kiểm tra xem chuối chín mềm chưa, nếu chưa thì có thể nướng thêm 15 phút. Sau đó, cho chuối ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh.  Khi ăn có thể dùng dao cắt vỏ dọc theo thân quả rồi dùng thìa múc.

Nếu làm chín chuối để làm bánh thì bạn có thể để nướng chuối trong vòng 1 tiếng.

Mẹo làm chuối chín sau nửa giờ không cần hóa chất - 4

Dùng lò vi sóng: Chuối sẽ chín từ 30 giây đến 2 phút

Mẹo làm chuối chín sau nửa giờ không cần hóa chất - 5

Cho chuối vào lò vi sóng trong 30 giây, sau đó để nguội 1 chút và kiểm tra xem chuối đã chín như mong muốn chưa. Nếu chưa. Thì cho vào lò vi sóng quay thêm 30 giây nữa. Bạn có thể lặp lại quá trình này cho đến khi chuối chín đạt độ cần.

Theo Thủy Thu (Khám phá)
Ẩm thực - 11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp 11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp
Những mẹo đơn giản, hữu ích này sẽ khiến việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Ẩm thực - Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng! Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng!
Chỉ với vài bước đơn giản, ai cũng có thể giữ được dưa hấu tươi ngon trong vòng nửa năm.
Ẩm thực - Mẹo giữ rau củ quả luôn sạch và tươi ngon Mẹo giữ rau củ quả luôn sạch và tươi ngon
Không nên rửa rau quả trước khi bảo quản bởi độ ẩm cao sẽ làm rau quả nhanh hỏng.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7