Khoai tây xào thịt băm

Thứ Năm, ngày 12/11/2009 11:00 AM (GMT+7)

Một món ăn đơn giản nhưng thật ngon miệng và bổ dưỡng. Bạn có thể thực hành ở nhà, không mất nhiều thời gian mà bạn đã có món ăn ngon dành cho cả gia đình.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

    * 500 gr thịt lợn xay
    * 1 củ hành tây, thái nhỏ
    * 2 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu
    * 1 quả ớt chuông xanh, thái nhỏ
    * 3 chén khoai tây thái miếng, nếu thái vuông thì hấp khoai chín trước
    * 1/4 thìa hạt tiêu
    * 1.2 thìa muối
    * Tỏi băm, dầu ăn

Khoai tây xào thịt băm - 1

Cách làm

- Khoai tây bổ miếng dầy, hấp sơ sơ để khi xào khoai chín đều (có thể không hấp cũng được nhưng bạn nên thái khoai mỏng hơn)

- Thái nhỏ hành tây, cà rốt và ớt xanh.

- Đặt chảo lên bếp đun nóng một chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt lợn xay vào xào, để mức lửa trung bình. Đun đến khi thịt chín tới không còn màu hồng. Nêm chút gia vị cho đậm đà.

- Sau đó cho cà rốt, ớt xanh và hành tây vào xào chín.

- Cho khoai tây, muối tiêu, vặn nhỏ lửa, đun trong 20 phút đến khi khoai tây có màu vàng hơi nâu. Khoai chín mềm và ngấm gia vị là được.

- Cho khoai ra đĩa ăn nóng

Khoai tây xào thịt băm - 2

Lưu ý:

- Thái khoai miếng mỏng xào nhanh chín hơn.

- Thêm ớt nếu bạn thích ăn cay.

24H.COM.VN (Theo Món ngon Sài Gòn)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: khoai tây
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7